Ăn canh bí đao có mập không?

Ăn canh bí đao có mập không?Bí đao có công dụng tăng cân hay giảm cân?

  • Bí đao hay còn gọi là bí xanh, bí phấn… là loại thực vật thuộc dây leo họ bầu bí thường sử dụng như 1 loại rau quả.
  • Thành phần chủ yếu của bí đao là nhiều nước và chất xơ và không có chứa lipid. Các bạn có biết cứ 100 gr bí đao có tới 19mg canxi, 2,4g glucid, 0,3 mg sắt, 12mg phosphor, 0,4 gram protid. Ngoài ra bí xanh còn có những loại vitamin như B9, vitamin E, vitamin C, vitamin A…và các chất khoáng như phosphor, kali, magie..Góp phần loại bỏ mỡ trong bụng và làm đẹp cơ thể đó he.
  • Bí xanh có khả năng làm no bụng mà không chứa năng lượng nhiều nên giúp bạn điều tiết chế độ ăn uống hợp lí hơn ạ.
  • Ở trong thịt bí đao có chứa rất nhiều nước, không chứa chất béo, nên có ích cho những ai muốn giảm cân. Hơn thế, trong bí đao còn chứa huterrin-caperin một hợp chất hóa học ngăn không cho chuyển hóa đường thành mở trong cơ thể, nên sẽ không thích mỡ thừa gây béo phì trong cơ thể.

Ăn canh bí đao có mập không hình 2

Những món ăn hay thức uống từ bí đao giúp giảm cân và chữa bệnh

  • Bí phấn chứa nhiều chất xơ dạng sợi là 1 chất rất tốt cho tiêu hóa và đường ruột, có khả năng làm giảm tích tụ mỡ ở trong cơ thể, khả năng sinh nhiệt tốt và dường như không có hàm lượng chất béo vì vậy ăn bí phấn như một phương thuốc hữu hiệu cho việc giảm béo phì đấy, việc dùng bí xanh thời gian lâu sẽ giúp các bạn có một làn da đẹp và một cơ thể thon gọn đấy he.
  • Bí đao chúng ta có thể sơ chế rất nhiều món ăn để mà giảm cân đó nhé! Như nước ép bí đao, bí dao luộc, canh bí đao…Bạn có cần tôi giúp các bạn làm một cái lịch ăn uống cho việc giảm béo không ạ: chế độ ăn uống như sau:

– Sáng và trưa chúng mình ăn uống bình thường với các món mà mình thích tuy nhiên tôi khuyên ta luôn phải dùng thức ăn nhiều vitamin, ít béo, nhiều chất xơ để quá trình đốt cháy mỡ thừa xảy ra mau hơn
– Bữa tối các bạn nên dùng bí đao ăn thay cơm. Cần phải sơ chế bí phấn thành nhiều món ăn đỡ ngán.

  • Có lẽ các bạn không biết canh bí đao kết hợp với những loại thực phẩm khác như: Canh bí đao nấu gừng có tác dụng thông dương hóa, lý khí, âm lợi thủy, lợi thấp, kiện tùy v.v…giảm béo hiệu quả nghen
  • Tiếp đó còn có canh bí đao đun cùng với da bưởi nữa ạ! Cần chọn vỏ bưởi thật tươi mới có tác dụng làm tan mỡ tốt.

Ăn canh bí đao có mập không hình 3
Ngoài những tác dụng về giảm béo phì bí đao còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như: chữa bệnh đái đường và bệnh phù chân trong lúc mang thai, bệnh hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, giải nhiệt cơ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top