Cách làm bánh bao chay không nhân thơm ngon dành cho các PHẬT TỬ

Bánh bao chay được người Trung Quốc phát minh từ khá lâu rồi, món này thường dùng để mọi người làm món điểm tâm hoặc làm món ăn vặt. Đối với các Phật Tử thì việc dùng bánh bao chay thay cho các bữa ăn chính. Mặt khác cách làm bánh bao chay cũng khá dễ và đơn gian nên được nhiều người ưa thích, vả lại nó được làm từ bột mì nên rất gần gủi với chúng ta nên ăn hoài mà không biết chán. Nhân dịp mùa vu lang báo hiếu sắp tới huongdananauan.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao chay không nhân thơm ngon dành cho các PHẬT TỬ. Hy vọng các bạn cùng thực hiện để bổ sung cho mình thêm một món ăn chay vào thực đơn của gia đình nhé.
Cách làm bánh bao chay không nhân thơm ngon dành cho các PHẬT TỬ

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh bao chay:

– Bột mì: 300gram.
– Đường: 30gram.
– Bột nở: 12,5gram.
– Sữa tươi không đường (hay nước lọc): 150ml.

Các bước tiến hành cách làm bánh bao chay không nhân:

Bước 1: Hòa bột nở vào nước

– Đầu tiên ta hòa tất cả lượng đường đã chuẩn bị vào cốc sữa tươi không đường hoặc nước lọc hay nước sôi để nguội tùy thích, dùng muỗng khuấy đều cho tan hết.
– Tiếp đó cho bột nở vào một cái âu rồi đổ nước vào cũng khuấy đều sau đó để vào chỗ mát khoảng chừng 10 phút cho nở đều.

Bước 2: Hòa và nhào trộn bột mì

– Đổ bột mì vào một cái tô lớn rồi đổ nước có hòa bột nở vào, nhớ phải khuấy thật đều. Sau đó lấy tay nhào nặn bột cho mềm, min để tí nũa làm bột của bánh bao chay.
– Trong quá trình nhào ta đổ thêm nước lọc vào tô bột một cách từ từ, chú ý không được làm bột bị nát đấy nhé. Để đảm bảo món bánh bao chay hợp vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta nên dùng găng tay nilong trước khi nhào nặn bột nha.
– Tiếp tục ta nhào bột thành các khối hình tròn rồi sử dụng màng nilon chuyên để bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, rồi mang đi ủ khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ, khi nào thấy bột nở lên gấp hai lần là được.

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh bao chay không nhân

– Sau khi đã ủ bột xong chúng ta mang bột ra cho lên thớt hoặc bất kỳ mặt phẳng nào lăn qua lăn lại thành một khối thuôn dài có kích thước cỡ bằng cổ tay.
– Trong khi lăn bột sẽ dính vào tay và thớt để khắc phục tình trạng này ta nên dùng một ít bột khô xoa lên tay và rắc lên thớt trước khi lăn.
– Tiếp theo ta lấy dao sắc hoặc dây lạt xắt khối bột thành các miếng có kích thước tùy theo sở thích của bạn.
– Để tránh tình trạng bánh sau khi chín sẽ dính vào nồi thì trước khi xếp bánh vào nồi ta nên quét một tí dầu ăn vào phần tiếp xúc giữa nồi và bánh nhé.
– Cuối cùng xếp bột lần lượt vào nồi hấp khoảng chừng 15 phút thì bánh sẽ chín.
Món bánh bao chay không nhân hiện nay đang được rất nhiều người ưa thích có thể nói là món ăn truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Vào những ngày chay chúng ta nên bớt chút ít thời gian để làm cho cả gia đình thưởng thức, rất ý nghĩa đó các bạn. Huongdannauan.vn vừa hướng dẫn xong cách làm bánh bao chay không nhân thơm ngon dành cho các PHẬT TỬ. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top