Cách làm bánh chuối chiên ĐƠN GIẢN giòn VÀNG RỤM cho cả nhà

Cách làm bánh chuối chiên đơn giản giòn vàng rụm cho cả nhà ngon mà chúng ta thường bắt gặp rất nhiều ở trên đước phố Sài Gòn với những chiếc xe đẩy dạo quanh khắp đường phố vỉa hè. Và cũng nhân dịp cuối tuần này buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối chiên giòn vừa thơm ngon vừa vàng rụm ăn hoài không chán. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!
Cách làm bánh chuối chiên đơn giản giòn vàng rụm cho cả nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh chuối chiên:

– Bột gạo : 150gram.
– Bột mì: 100gram.
– 10 quả chuối chín, ta nên dùng chuối xứ.
– Gia vị: Đường cát, muối ăn, dầu ăn.

Các bước thực hiện cách làm bánh chuối chiên ngon:

Bước 1: Nhào trộn bột mỳ với bột gạo

– Cho bột mì và bột gạo vào rây mịn, rồi đổ nước ấm vào bột một cách từ từ, vừa đổ vừa khuấy thật đều. Sau đó ta dùng muổng đánh bột cho nhuyễn, sánh lại.
– Sau đó ta cho thêm một chút đường cát và muối ăn khuấy cho tan hết, nhớ đánh đều tay không để bột bị vón cục nha. Khi bột sánh mịn ta đậy kín miệng tô rồi để chỗ mát khoảng nửa tiếng.
– Trong cách làm bánh chuối chiên này khi đổ nước vào bột ta phải đổ từ từ cho đến khi bột vừa đặc sánh là được, không nên đổ quá nhiều nước sẽ khiến cho bột loãng không làm được bánh.

Bước 2: Sơ chế chuối chín

– Chuối chín ta tách ra khỏi nải, bóc bỏ hết vỏ, rồi dùng dao bổ quả chuối ra làm đôi dọc theo chiều dài của quả.
– Sau đó cho từng lát chuối lên thớt rồi dùng dao ấn nhẹ lên làm cho lát chuối dẹp ra một xíu, trước khi cho chuối lên thớt ta nên chuẩn bị sẵn bọc nilong để lót xung quanh lát chuối, tránh cho chuối dính vào dao hay thớt. Xong ta cho các lát chuối vào tô bột đã chuẩn bị trong bước 1.
– Ở cách làm bánh chuối chiên giòn này ta nên chọn loại chuối sứ hay chuối ngự mới ngon nhé.

Bước 3: Tiến hành cách làm bánh chuối chiên giòn ngon

– Cho một cái chảo đáy sâu lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn khá khá vào, bật lửa đun cho tới khi dầu trong chảo sôi già thì giảm bớt lửa lại.
– Dùng đũa đảo thật đều để những miếng chuối thấm đều bột chiên trước khi gắp những lát chuối này vào chảo.
– Thả lần lượt từng lát chuối vào chảo nhớ phải nhấn xuống để miếng chuối được chín đều, cần thiết ta có thể lật mặt để bánh chuối chín đều hơn.
– Khi bánh chín vàng đều hai mặt ta dùng đũa gắp ra ngoài dĩa có lót sẵn các giấy thấm dầu, rồi tiếp tục cho những chiếc bánh còn lại vào cho tới những cái cuối cùng.
Lưu ý: Ở cách làm bánh chuối chiên ta nên chọn cái chảo có đáy sâu là hợp lý nhất, khi đổ dầu ta nên đổ làm sao cho dầu ngập hết miếng bánh chiếu là được, để bánh chuối chín đều và có màu vàng đẹp mắt.
Vậy là mình đã có thể thưởng thức món chuối chiên tự tay mình làm nên rồi, và những ngày trời se se lạnh mà ăn chiếc bánh chuối chiên vừa nóng hổi, vừa thơm ngon, giòn rụm thì thật là hạnh phúc. Buanhocduong.com.vn vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon không sao cưỡng lại được. Chúc các bạn ngon miệng khi thưởng thức món chuối chiên này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top