Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh từ bột mì NGON đơn giản

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh từ bột mì rất ngon và đơn giản tại nhà các bạn cũng có thể tự làm cho cả nhà thưởng thức nên ngay bây giờ buanhocduong.com.vn xin được giới thiệu đến với các bạn cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh nhìn thôi đã thèm cho mọi người trong gia đình, các bạn cùng chú ý theo dõi mình thực hiện nha.
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh từ bột mì ngon đơn giản

Nguyên liệu làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh:

– Bột nếp: 500gram.
– Khoai tây: 1 củ.
– Bột gạo: 70gram.
– Đậu xanh: 250gram.
– Nước ấm: 450ml.
– Bột nở: 1 gói.
– Vừng: 150gram.
– Đường: 150gram.
– Dừa nạo mỏng.

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bước 1: Làm nhân bánh rán

Trong cách làm bánh rán ngọt thì phần nhân rất quan trọng nên các bạn chú ý làm thật kỹ nha:
– Sau khi mua đậu xanh về chúng ta đãi sạch vỏ ngoài rồi cho vào chậu nước ấm ngâm  khoảng chừng 1-2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh mềm ra giúp khi hấp đậu sẽ nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian.
– Trong lúc chờ đợi chúng ta đem khoai tây ra rửa sạch rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc đến khi chín nhừ thì vớt ra rổ để nguội bớt, cho vào bát dùng muỗng tán nhuyễn thanh bột.
– Khi quan sát thấy nồi đậu xanh đã chín, tương tự như khoai tây chúng ta cũng tán nhuyễn, rồi cho thêm ít đường cát vào trộn thật đều.
– Để tiếp tục cho cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản chúng ta cho hỗn hợp vừa sơ chế ở trên vào chảo rồi xào, nhớ để ngọn lửa nhỏ thôi nha các bạn, giúp cho món bánh rán nhân đâu xanh thơm ngon hơn trong bước này ta có thể bỏ thêm một chút dừa tươi vào cùng nhé.
– Cuối cùng ta nhắc nồi xuống khỏi bếp chờ nguội ta chia hỗn hợp vừa xào thành các phần đều nhau rồi lấy tay vê tròn thành dạng viên.

Bước 2: Thực hiện làm vỏ bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Đầu tiên ta cho bột gạo nếp cùng bột nở cộng với một chút đường vào một cái tô lớn rồi đổ một ít nước ấm vào dùng tay nhào đều. Sau đó cho khoai tây vào trộn đều rồi ủ hỗn hợp này khoảng cỡ 1 đến 2 tiếng sao cho bột nở đều là được.
Cuối cùng ta cũng lại chia hỗn hợp thành các phần đều nhau để làm vỏ bánh rán nhân đậu xanh, lưu ý là số lượng vỏ bánh phải tương đương với số nhân bánh đấy nhé.

Bước 3: Tiến hành làm bánh ngọt nhân đậu xanh đơn giản nhất từ bột mì

Cán phần bột làm vỏ bánh thành miếng dẹp, tròn đủ để phần nhân vào trong, cho thêm một ít bột nở vào giữa nhớ luôn luôn để bột nở ở giữa phải dày hơn ở cạnh nha. Tiếp tục ta để nhẹ nhàng viên đậu xanh tròn vào chính giữa rồi túm lại, để chúng lên một mặt phẳng lăn qua lại để bánh có hình tròn. Để bánh rán nhân đậu xanh hấp dẫn hơn ta nên rắc một ít vừng và lăn chiếc bánh qua cho vừng bám đều vào bánh. Cứ làm như thế cho đến khi hết phần vỏ và phần nhân đậu xanh.

Bước 4: Hoàn hành cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Khi đã nặn xong những chiếc bánh cuối cùng chúng ta tiến hành rán bánh nhé.
Chuẩn bị một cái chảo to đổ một lượng dầu ăn vừa phải sao cho khi thả bánh vào ngập hết phần bánh và đun nhỏ lửa. Khi thấy dầu đã sôi già ta dùng gắp nhẹ nhàng từng chiếc bánh rồi thả vào chảo dầu nhớ đảo qua đảo lại cho bánh chín vàng đều là đạt.
Đồng thời chuẩn bị một cái dĩa lớn có lót giấy thấm dầu để vớt những chiếc bánh rán ngọt nhân đậu xanh thành phẩm vào. Cứ tiếp tục rán như thế cho tới chiếc bánh cuối cùng nha.
Buanhocduong.com.vn đã giúp các bạn có thêm cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh vừa ngon vừa đơn giản nhất từ bột mì, chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top