Cách làm cà bát muối xổi đơn giản giòn giòn NGON ƠI LÀ NGON

Các bạn cũng biết là các món được làm theo kiểu muối được xem như là món ăn truyền thống của con người Việt Nam. Với nguyên liệu hết sức đơn giản dưới đây buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bát muối xổi rất đơn giản tại nhà giòn giòn cay cay ngon ơi là ngon ăn hao cơm nhiều đây. Nào các bạn cùng mình theo dõi và thực hiện liền nhe.
Cách làm cà bát muối xổi đơn giản giòn giòn ngon ơi là ngon

Nguyên liệu cần cho cách làm cà pháo muối xổi:

– Cà bát xanh: 2 quả.
– Riềng tươi, ớt trái, tỏi khô.
– Gia vị: Giấm chua, đường trắng, nước mắm ngon, muối tinh.

Các bước tiến hành cách làm cà bát muối xổi:

Bước 1: Sơ chế cà bát và gia vị

– Hai trái cà bát ta bỏ cuống rồi rửa sạch qua một lần bằng nước lạnh, sau đó bổ thành từng lát nhỏ có độ dày vừa phải.
– Giúp cho cách làm cà bát muối xổi giòn ngon và không còn độc tố ta nên ngâm những lát cà vào một chậu nước muối pha loãng với khoảng thời gian chừng 1 tiếng.
– Riềng, ớt rửa sạch, xắt lát thật mỏng. Tỏi lột vỏ khô cũng thái lát nhỏ.
Tỏi bóc bỏ vỏ thái lát, ớt cũng thái lát.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà bát muối xổi giòn ngon

– Lấy một cái âu cho tất cả cà bát vào, cho thêm một chút muối ăn, 02 muỗng lớn giấm chua vào cùng rồi bóp nhẹ đều khoảng chừng 3 phút rồi mang ra rửa lại với nước sôi đã để nguội nha.
– Khi cà đã ráo bớt nước ta lại cho 02 muỗng nhỏ đường trắng, 01muỗng lớn nước mắm, 01 muỗng lớn giấm vào rồi xóc tới xóc lui cho cà ngấm đều hết gia vị vừa cho vào. Nếm thử nếu chưa hợp khẩu vị thì co thêm gia vị vào nha.
– Sau cùng ta nêm thêm riềng, ớt, tỏi đã xắt thành lát vào trộn cùng. Mang tô cà vào nơi thoáng mát chừng 45 phút đến 60 phút là ăn được.
Và buanhocduong.com.vn vừa hướng dẫn thành công xong cách làm cà bát muối xổi giòn tan không bị thâm đen nhé. Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top