Cách làm cá kèo kho tiêu thơm ngon đến lạ ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Cách làm cá kèo kho tiêu thơm ngon đến lạ ăn hoài không chán được gia đình tôi thường xuyên hay nấu cho cả nhà thưởng thức. Và cách làm cá kèo kho tiêu cũng rất dễ và chỉ cần các bạn làm theo từng bước hướng dẫn của buanhocduong.com.vn đảm bảo thành công nhé. Bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ cùng các bạn khám phá cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản ngay nha.
Cách làm cá kèo kho tiêu thơm ngon đến lạ ăn hoài không chán

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo kho tiêu:

– Cá kèo tươi: 10 con
– Thịt ba chỉ: 300gram
– Hành lá, hành củ, giấm chua.
– Gia vị: nước mắm mặn, bột ngọt, đường cát, hồ tiêu, dầu hào, nước dừa

Các bước tiến hành cách làm cá kèo kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

– Cá kèo cắt bớt đuôi, làm sạch rồi đổ một chút giấm chua vào bóp rửa cho hết chất nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
– Trong cách làm cá kèo kho tiêu này nếu không có giấm chua ta có thể dùng nước cốt chanh pha một chút muối ăn vào ngâm với cá kèo khoảng 15 phút cũng có thể loại bớt được chất nhớt của cá kèo.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba cho vào rổ rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó dùng dao sắc xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Hành lá bóc bỏ vỏ ngoài, cắt bớt phần ngọn lá già úa, rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Bước 3: Thắng nước màu (nước hàng)

– Lấy một cái nồi nhỏ cho lên bếp rồi đổ khoảng 2 muỗng đường cát vào, bật lửa đun, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan chảy có màu cánh dán thì ta đổ thêm một chén nhỏ nước dừa vào cùng, nêm thêm một số gia vị như: Nước mắm mặn, bột ngọt (mì chính), tiêu, dầu hào vào, khuấy đều.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kèo kho tiêu

– Khi hỗn hợp nước màu và nước dừa sôi lên ta trút thịt ba chỉ xắt nhỏ cùng với cá kèo vào. Đợi khi nước sôi lại thì ta vặn giảm nhỏ lửa, cứ để liu riu như thế cho tới khi nồi cá gần cạn hết nước thì tiếp tục cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp, hoàn thành cách làm cá kèo kho tiêu ngon.
Thật là ngon đúng không nào chỉ nhìn thôi đã cảm thấy đói và thèm lắm rồi. Từng con cá kèo mềm ngon kết hợp thịt ba chỉ béo béo ôi trời ơi tuyệt vời luôn các bạn ạ. Nếu như các bạn là tín đồ thích ăn cay thì ta nêm cho vài trái ớt vào kho cùng nồi cá nha. Cá kèo kho tiêu ăn với cơm trắng thì khỏi phải chê luôn. Buanhocduong.com.vn vừa bật mí cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng, chúc cả nhà ngon cơm nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top