Cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon nhất [ NGỬI THÔI ĐÃ THÈM ]

Để biết cách làm cá lăng nướng muối ớt thơm ngon ngay tại nhà của mình thì mình khuyên các bạn nên học theo cách làm của buanhocduong.com.vn bởi đó là cách làm tối ưu và tuyệt vời nhất. Những thớ thịt cá thơm ngon hòa quyện với vị muối mặn mà đó chẳng khác nào là tinh túy của trời đất hội tụ, một món ăn thiên biến vạn hóa vô cùng.
Cách làm cá lăng nướng muối ớt thơm ngon ăn là ghiền
 

Nguyên liệu cần có cho cách làm cá lăng nướng muối ớt:

– Cá lăng thịt: 1kg.
– Hành, tỏi khô, hành lá, sả, chanh, ớt, ngò.
– Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, màu điều, bột tiêu.

Các bước thực hiện chi tiết cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon

Bước 1: Sơ chế cá lăng

– Cá lăng làm sạch sẽ, rửa lại rồi vớt ra rổ để ráo nước, sau đó lấy dao sắc khứa các đường chéo lên 2 bên thân cá, nếu không thích ta có thể cắt thành từng khoanh cũng được.
– Để có cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon mà không bị tanh ta nên chần qua cá với nước sôi và một ít rượu trắng nha.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp cá

– Muốn có cách làm cá lăng nướng muối ớt được như ý muốn thì ta phải pha nước sốt theo đúng công thức sau: 02 muỗng nhỏ hành tím bằm nhuyễn, 03 muỗng nhỏ sả xay, nửa chén nhỏ tương ớt, 01 muỗng nhỏ đầu hành bằm, 01 muỗng nhỏ dầu hào, 01 muỗng mật ong nguyên chất, nửa muỗng lớn nước mắm ngon, 01 chút ngũ vị hương, 02 muỗng nhỏ bột nêm, 02 muỗng nhỏ bột ngọt, 02 muỗng đường cát, nửa muỗng nhỏ tiêu bột, 02 muỗng nhỏ màu điều, 02 muỗng dầu ăn. Cho tất cả vào một cái âu trộn đều thành hỗn hợp nước sốt.
– Trút cá lăng vào trong âu xóc đều cho ngấm gia vị rồi để vào chỗ mát khoảng chừng 30 phút là được.

Bước 3: Tiến hành cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon

– Lúc chờ cá ngấm gia vị ta chuẩn bị một bếp than hồng để nướng cá.
– Sau đó xếp cá ngay ngắn vào vĩ cho lên bếp than nướng chừng 15 phút, nếu thấy cá hơi khô thì quét một chút nước ướp cá lên trên. Nhớ khi nướng phải chú ý lật mặt qua lại tránh để cá cháy vừa mất ngon vừa ảnh hưởng sức khỏe.

Bước 4: kỹ thuật làm muối ớt chấm cá nướng ngon

Ta làm muối chấm cá theo công thức sau: Ta lấy 1 cái chảo cho muối ăn, sả xay nhỏ khoảng 1/2 chén, thêm một chút tiêu giã nát, 01 muỗng nhỏ ớt xay, một xíu màu điều, trộn đều rồi cho lên bếp rang sơ, nhớ đảo đều tay. Khi nào hỗn hợp này nguội cho thêm 2 muỗng nhỏ bột ngọt vào cùng.
Cá lăng nướng muối ớt rất ngon, bản thân cá cũng cung cấp nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể, vào những ngày mùa mưa và nhâm nhi món cá lăng nướng muối ớt thì không gì tuyệt bằng. Buanhocduong.com.vn vừa thực hiện xong cách làm cá nướng muối ớt thơm ngon ăn là ghiền. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top