Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà [ ĂN LÀ MÊ ]

Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà, là món ăn ngon được rất nhiều người yêu cầu buanhocduong.com.vn thực hiện. Đáp ứng nguyện vọng đó của các bạn hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm cà na ngào đường với những nguyên liệu sẵn có dưới đây nhé. Các bạn hãy theo dõi cho kĩ những bước làm dưới đây để có cho mình thêm một món ngon mới nha, mình cùng làm thôi!
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị phương pháp làm cà na ngào đường

  • Quả cà na (quả trám): 600gr.
  • Đường cát: 200gr.
  • 7 gr muối.
  • Đường thốt nốt: 150gr.

Các bước làm cà na ngào đường

Bước 1: Lựa chọn trái cà na xanh và tươi không bị hư hay bị sâu sau đó rửa sạch sau đó chẻ vài đường bên ngoài trái cà na để khi ngâm nước muối dễ thấm vào trong để bớt chua và chát.
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 2
Bước 2: Sau đó chúng ta tiếp tục lấy 2 cái thớt để trái cà na lên và dung cái thớt thứ 2 hoặc vât gì dễ chà. Các bạn lăn qua lăn lai cho ra phần nhựa.
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 3
Bước 3: Khi bạn chà tránh để trái cà na bị nát hoặc bể nhé, sau khi chà xong ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch và để ráo.
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 4
Bước 4: Tiếp theo bạn cho cà na vào một cái tô lớn sau đó cho 200gr đường, 150gr đường thốt nốt rồi trộn đều lên. Ướp đường khoảng 3 tiếng.
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 5
Bước 5: Sau khi ướp xong các bạn các bạn đặt nồi cà na lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đường tan hết. Đảo đều tay đến khi nào trái cà na chuyển qua màu vàng nước đường hơi sệt sệt thì tắt bếp tránh để cho nước đường khô nhé.
Cách làm cà na ngào đường món ngon quê nhà hình 6

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm cà na ngào đường

  • Phải ngâm cà na trước khi bạn luộc để quả cà na ra sạch chất nhớt và bớt chất chua, chát .
  • Dựa vào khẩu vị của riêng từng người mà ta thêm số lượng đường cát vào cà na nghen. Cà na có sẵn vị chua nếu ưng dùng chua nhiều thì có thể hạ đường xuống và nếu thích dùng ngọt thì ta tăng lượng đường.
  • Sau lúc ngào đường có thể cho thêm ít muối và ớt vào cà na ngào đường cát và trộn cho đều nếu ưng dùng chua cay.
  • Lúc đường sệt lại thì hạ lửa nhỏ để cho tới khi đường cát thấm tất cả vào trái cà na, trộn cho đều đừng để đường bị cháy khét nhe.

Vậy là buanhocduong.com.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách làm món cà na ngào đường chua chua, ngọt ngót, vị chát nhẹ lạ miệng, các bạn hãy thực hiện ngay nhé. Rất đơn giản đúng không nào. Đừng quên hãy like và share bài viết cho tụi mình nhé, đó là động lực lớn nhất cho mình tiếp tục chia sẻ những chủ đề khác nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top