Cách làm chân gà hấp hành sả NGON NHẤT QUẢ ĐẤT cho cả nhà

Cách làm chân gà hấp hành sả ngon nhất quả đất cho cả nhà là món ăn nhậu, ăn vặt khá phổ biến trong chúng ta. Với cách làm món chân gà hấp hành thì cũng rất đơn giản vì thế gia đình tôi cũng thường xuyên ăn vào dịp cuối tuần nghỉ ngơi. Hôm nay hãy cùng buanhocduong.com.vn khám phá cách làm chân gà hấp hành thơm ngon đảm bảo ăn là ghiền nha các bạn.
Cách làm chân gà hấp hành sả ngon nhất quả đất cho cả nhà

Nguyên liệu để làm món chân gà hấp hành:

– Chân gà ngon: 600gr.
– Hành lá, sả cây, chanh tươi, rượu trắng.
– Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm món chân gà hấp hành ngon:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

Để có cách làm món chân gà hấp hành ngon thì trước tiên chúng ta phải chú ý bước chọn chân gà nha. Chân gà phải nhỏ, tươi ngon, không quá gầy hoặc quá mập, đặc biệt khi dùng tay bóp nhẹ thì chân gà không được mềm, hoặc rỉ nước đó là những chân gà đã bị bơm nước.
Sau khi làm sạch chân gà ta tiến hành khử mùi của chân gà bằng cách ngâm chúng vào trong dung dịch nước cốt chanh, nhưng nhớ cho vài lát chanh vào thau nước thôi nha. Ngâm khoảng chừng 5 phút thì vớt ra rổ để ráo bớt nước.
Trong khi chờ đợi ngâm chân gà thì chúng ta mang hành ra rửa sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 6cm, chú ý không cắt vụn sẽ mất ngon nha..

Bước 2: Thực hiện cách làm chân gà hấp hành ngon

Khi đã chuẩn bị xong chân gà thì chúng ta cho chúng và một cái nồi, đổ nước vào bật lửa đun sôi chung với chân gà nhớ đun khoảng 5 phút thôi nha, trong quá trình đun phải đậy kín nắp nồi.
Hết thời gian ta đổ phần nước ra tô còn phần chân gà giữ lại, cho thêm một ít dầu ăn, một chút hạt nêm cộng với hành lá và chút rượu trắng bật bếp hấp thêm trong vòng 5 phút nữa là được.
Món chân gà hấp hành mà chấm cùng với muối tiêu chanh lai rai cùng vài chén rượu hoặc vài lai bia thì ngon nhất quả đất rồi phải không nào. Nếu ai không uống được rượu bia thì ăn chơi cũng rất tuyệt vời. Buanhocduong.com.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm chân gà hấp hành thơm ngon đảm bảo ăn là ghiền. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top