Cách làm chân gà nướng sa tế ngon không sao cưỡng lại nổi

Chân gà nướng là một trong những món mà thời sinh viên chúng tôi rất chuộng bởi vì nó là một trong những món ăn bình dân và tương đối ngon. Ngày ấy cứ mỗi dịp cuối tuần tôi với lũ bạn cùng phòng rủ nhau ra quán cóc gần phòng trọ lai rai vài ly với món chân gà nướng. Quán cóc ở đó chỉ phục vụ toàn những món nướng như là: chân gà nướng sa tế, chân gà nướng ngũ vị, chân gà nướng muối ớt… Để có cách nướng chân gà ngon như thế thì cũng phải những kinh nghiệm nhất định trong nghề đấy nhé. Mùi thơm ngào ngạt từ bếp than nướng khiến chúng ta không sao kiềm chế nổi. Cách chế biến món chân gà nướng có khác nhau nhưng có một điểm chung đó là ngon tuyệt. Hôm nay, huongdannauan.vn sẽ bật mí cùng các bạn cách làm chân gà nướng sa tế ngon không sao cưỡng lại nổi này nha.
Cách làm chân gà nướng sa tế ngon không sao cưỡng lại nổi

Nguyên liệu cho cách làm chân gà nướng sa tế:

+ 1 kg chân gà ngon đã làm sạch.
+ 2 muỗng canh rượu trắng.
+ 2 hoa khánh hồi.
+ 1/2 muỗng cà phê muối ăn.
+ 1 cây sả đập dập.
+ 2 thanh quế khô.
+ 1 muỗng canh nước tương đen có thể dùng 1/2 muỗng cà phê nước hàng kho cá.

Gia vị ướp dùng để ướp chân gà nướng sa tế:

+ 1 muỗng cà phê bột điều màu.
+ 2 muỗng canh dầu hào.
+ 1 muỗng cà phê mật ong.
+ 1 muỗng canh nước tương.
+ 3 tép tỏi băm.
+ 1 muỗng canh dầu ăn.
+ 1 trái ớt ăn phở băm nhỏ.
+ 1 nhánh sả băm.
+ 1 muỗng canh tương ớt.
+ 1 muỗng canh ớt sa tế.
+ 1 muỗng canh đường cát.
+ 2 muỗng canh sốt cà chua.

Cách làm chân gà nướng sa tế ngon:

Bước 1: làm sạch và luộc chân gà

Chân gà mua về cần làm sạch (nếu nhờ ngoài tiệm làm sạch chẻ làm đôi rồi thì thôi), sau đó chúng với dung dịch nước muối loãng.
Chuẩn bị một cái nồi nhỏ cho gia vị để luộc chân gà vào (rượu trắng, sả đập dập, quế…) rồi đổ khoảng 2 lít nước lạnh nữa nhé. Khi quan sát thấy nước đã sôi thì cho chân gà vào luộc khoảng chừng 10 đến 15 phút. Khi thấy chân gà đã chín thì tắt bếp vớt chân gà ra rổ để ráo.
Mách nhỏ: Với cách làm chân gà nướng sa tế này muốn ngon tròn vẹn thì bước quan trọng nhất là phải biết cách chọn chân gà, bạn phải chọn chân gà thật kỹ tránh chọn nhầm chân gà bơm nước hoặc chất lỏng nha.

Bước 2: Ướp chân gà cùng gia vị

Lấy một cái tô thật lớn cho hết chân gà vào, nếu không vừa thì chúng ta có thể chia làm hai lần cũng được. Rồi cho gia vị ướp vào tô dùng đũa trộn đều sao cho gia vị thấm đều chân gà. Ướp trong thời gian chừng  20 phút là được.

Bước 3: Thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế

Chuẩn bị một lò than đã đỏ lừa, xếp lần lượt từng chiếc chân gà đến khi đầy vĩ thì dừng, đậy vĩ nướng lại rồi đặt lên bếp lò.
Thời gian nướng chừng 30 – 35 phút tùy theo nhiệt độ của bếp lò. Để có cách làm chân gà nướng sa tế ngon và không bị cháy thì chúng ta không nên nướng trên ngọn lửa cháy, và phải nhớ lật mặt thường xuyên.
Những chân gà nướng sau nếu gia vị ít bám vào thì chúng ta xóc đều chúng lên trước khi đặt lên vĩ, hoặc dùng muỗng rưới nước gia vị lên nha.
Cuối cùng chúng ta đun sôi gia vị đã dùng để ướp chân gà mới nãy trong chảo với ngọn lửa nhỏ, sau đó cho tiếp gia vị sốt vào dùng đũa đảo đều.
Cho chân gà đã nướng xong vào, xóc thật đều sao cho nước sốt hòa quyện vào chân gà là được.
Cách làm món chân gà nướng sa tế tuy hơi vất vả khói bụi một chút nhưng kết quả thật mỹ mãn. Vừa ăn những chiếc chân gà nướng vừa suýt xoa thì còn gì bằng nữa không nào. Chúng ta cũng cần chuẩn bị một chén muối tiêu chanh có pha một chút ớt để chấm nha. huongdannauan.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách làm chân gà nướng sa tế ngon không sao cưỡng lại nổi. Chúc cả nhà ngon miệng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top