Cách làm chân giò muối ngon nhìn thôi là thèm không chịu nổi

Cách làm chân giò muối: Chân giò muối đảm bảo trong chúng ta ai cũng đã từng ăn và có nhiều người thấy nghiện món này. Vào những ngày lễ tết tôi thấy mẹ cũng loay hoay làm món ăn này để ba tôi và các anh nhâm nhi trong những ngày tết. Hương vị thơm mặn lạ miệng cộng với tiết trời se lạnh làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn và ấm cúng hơn. Hôm nay huongdannauan.vn sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm chân giò muối ngon nhìn thôi là thèm không chịu nổi này nhé.
Cách làm chân giò muối ngon nhìn thôi là thèm không chịu nổi

Nguyên liệu cần cho cách làm chân giò muối:

– Chân giò heo: 1 cái.
– Muối ăn dạng tinh.
– 1 chai gia vị Hickory BBQ và Grill Mates(có bán ở siêu thị).
– Dây, lạt để quấn giò.

Trình tự thực hiện cách làm chân giò muối thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế chân giò

– Chân giò làm kỹ lông, ta có thể dùng nhíp hoặc dao lam cạo sạch hết những cọng lông cứng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng.
– Trong cách làm chân giò muối này chúng ta nên chọn những chân giò to, tươi ngon, đặc biệt ta nên rút hết phần xương bỏ đi vì như thế thịt dễ ngấm muối và thuận tiện cho việc bó giò hơn.
– Dùng sợi lạt quấn thật chặt chân giò lại, quấn cho tròn đẹp càng tốt.

Bước 2: Ngâm thịt chân giò với hỗn hợp nước dùng

– Chuẩn bị một cái âu nước rồi đổ khoảng 500ml nước lọc vào rồi cho thêm 500gram muối tinh, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đổ ½ chai gia vị Hickory BBQ mua ở siêu thị các bạn nhé.
– Khuấy đều hỗn hợp này cho tan hết ta đã có hỗn hợp nước muối cần dùng, đổ hỗn hợp này vào cái hũ. Tiếp theo ta cho chân giò vào ngâm trong thời gian khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn tùy vào thời gian của bạn. Nhưng nhớ phải để chúng trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé.

Bước 3: Luộc thịt sau khi ngâm

– Ta dùng một cái nồi vừa phải đổ vào đó khoảng 2 lít nước lọc cùng với nửa ký muối tinh và một nửa chai gia vị Grill Mates, khuấy đều cho muối tan hết vào hỗn hợp.
– Thịt ngâm đủ thời gian thì chúng ta mang ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào nồi nước vừa chuẩn bị bật lửa luộc khoảng 1 tiếng cho thịt chín nhừ.

Bước 4: Hoàn thành món chân giò muối cực ngon

– Khi thịt đã chín nhừ thì ta vớt ra rổ cho nguội bớt, rồi cho vào hộp nhựa, sau đó bỏ hộp này vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho cứng lại là có thể mang ra ăn được.
– Dùng dao sắc thái thịt thành từng khoanh tròn mỏng, đảm bảo chỉ nhìn thôi là thèm không cầm được nước bọt đấy nhé.
Với cách làm chân giò muối đơn giản như thế này thì tết năm nay tôi quyết tâm tự tay mình làm để đãi cả gia đình, cho mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Những ai ưa thích món ăn này thì hãy cùng tham khảo để có cách chế biến món giò heo muối ngon nhất này nhé. Huongdannauan.vn vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm chân giò muối ngon nhìn thôi là thèm không chịu nổi. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top