Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc [ NGON ] bổ dưỡng cho CẢ NHÀ

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng cho cả nhà vì đây là một bài thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết, đặc biệt nó rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh và thời kỳ cho con bú, tốt cho những người mới ốm dậy, những người bị suy nhược cơ thể nữa đó, ngoài ra nó còn có tác dụng tăng sinh lực tăng hiệu quả trong chuyện chăn gối của gia đình bạn nữa đó. Chính vì vậy hôm nay buanhocduong.com.vn cùng các bạn thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc nhé.
Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc:

– Đuôi bò ngon: 1 cái vừa phải.
– Gừng: 3 lát mỏng.
– Hạt sen: 50gram.
– Trần bì: 1 miếng.
– Muối ăn, rượu trắng

Thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

– Chiếc đuôi bò sau khi mua về ta đem rửa thật sạch. Muốn có cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc thơm ngon ta nên dùng muối xát vào phần đuôi bò, tiếp đó lấy gừng xắt lát xát vào để khử bớt mùi hôi đặc trưng của thịt bò, rửa lại vài lần bằng nước sạch.
– Bỏ đuôi bò vào nồi nước sôi chần sơ qua một lượt, xong xuôi ta lấy dao to chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, nhớ bỏ phần mỡ ở gốc đuôi bò nha.

Bước 2: Rửa hạt sen

– Hạt sen bỏ phần tim sen rồi rửa sạch. Trong cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc nếu chúng ta không dùng hạt sen thì có thể thay thế bằng tiêu xanh, sả, khoai tây… Tùy vào mục đích của bạn nhé.

Bước 3: Thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc

Lấy một cái nồi nhỏ cho nước vào đun sôi, đầu tiên cho đuôi bò vào, một chút rượu trắng, vài lát gừng thái mỏng cuối cùng là trần bì vào. Tiếp tục ninh chín khoảng 15 phút, nhớ phải dùng muỗng hớt bỏ bọt nổi trên mặt nồi nha..
Tiếp đó ta trút hạt sen vào nồi hầm cùng, vặn lửa liu riu trong vòng khoảng từ 1-3 tiếng, thời gian hầm phụ thuộc vào kích thước to nhỏ của đuôi bò.
Chúng ta nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn nha. Chú ý trong quá trình nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc phải thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi nếu cạn thì châm thêm vào cho tới khi nào dùng đũa chọc vào thấy thị mềm nhừ thì mới tắt bếp.
Cuối cùng thì chúng ta đã thực hiện xong món đuôi bò hầm thuốc Bắc thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy nhé, bây giờ thì múc ra chén và thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng với món đuôi bì hầm thuốc Bắc này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top