Cách làm gà hầm thuốc Bắc bằng nồi cơm điện bổ CHO BÀ BẦU

Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà hầm thuốc Bắc bồi bổ sức khỏe cho người mẹ bầu. Chỉ cần nghe thuốc Bắc thôi là bạn đã biết được rằng nó tốt cho sức khỏe cỡ nào rồi mà bây giờ chúng ta lại nấu với gà nữa thì bổ lại càng bổ đúng không nào. Vậy thì còn đợi gì mà ngay bây giờ cùng buanhocduong.com.vn tham khảo cách làm gà hầm thuốc Bắc bồi bổ sức khỏe cho bà bầu sắp nhé. Các bạn cùng thực hiện nha.
Cách làm gà hầm thuốc Bắc bằng nồi cơm điện bổ cho bà bầu

Nguyên liệu cần cho cách làm gà hầm thuốc Bắc ngon:

– Thịt gà: 1 con.
– Cây kỉ tử khô: 15 gram.
– Gừng tươi: 1/2 củ.
– Thuốc bắc: 1 bịch (mua ở tiệm).
– Gia vị: Muối, hồ tiêu, bột ngọt, hạt nêm.
– Nồi đất để hầm gà.

Các bước tiến hành cách làm gà hầm thuốc bắc:

Bước 1: Làm sạch thịt gà

– Thịt gà ta chọn những con to khỏe, sau đó cắt tiết, vặt lông cho sạch sẽ, mổ bụng lôi hết nội tạng ra ngoài, rửa lại thật sạch với nước lạnh rồi dùng muối trắng xoa khắp toàn bộ con gà, rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước.
– Ở cách làm gà hầm thuốc bắc này ta chỉ sử dụng phần thịt gà thôi nhé còn lòng mề nội tạng ta dùng để xào hoặc chế biến các món ăn khác nha.

Bước 2: Rửa sạch thuốc Bắc

– Thuốc Bắc ta mua ở tiệm thuốc người ta sẽ bán cho bạn nguyên 1 gói trong đó sẽ có đả các vị thuốc cần thiết và liều lượng cũng đủ cho 1 lần hấm nên các bạn cứ yên tâm nhé.
– Sau đó ta bóc gói thuốc đổ vào cái tô rửa sạch lại với nước lạnh, những sợi thuốc nào dài, cồng kềnh ta dùng kéo cắt ngắn bớt nha, để mỗi khúc dài chừng 3cm là được.
– Gừng tươi rửa cho sạch hết đất bẩn bám vào rồi cạo bỏ vỏ ngoài rồi xắt thành lát nhỏ.

Bước 3: Thực hiện làm gà hầm thuốc Bắc

– Thịt gà sau khi đã ráo nước ta nhồi thuốc Bắc vào trong bụng gà để nước thuốc tiết ra sẽ ngấm đều vào thịt gà. Xếp nhẹ nhàng vào nồi đất rồi đổ thêm khoảng chừng 500ml nước đồng thời nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 hồ tiêu. Để món gà hầm thuốc bắc có vị ngọt hơn ta có thể cho thêm một ít đường cát nha.
– Tiếp theo ta lấy nắp nồi đậy lại và bắc lên bếp hầm gà trong khoảng thời gian chừng 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo cho thịt gà chín nhừ.
– Sau khi đã hầm đủ thời gian quy định ta dùng đũa kiểm tra thử xem thịt gà thật sự đã mềm nhừ chưa nha, nếu gà chưa đạt như yêu cầu thì ta đậy nắp lại và tiếp tục hầm tới khi mềm, còn gà đã mềm thì ta tắt bếp nhắc nồi xuống khỏi bếp. Vậy là đã hoàn thành cách nấu gà hầm thuốc Bắc rồi đó.

Yêu cầu đối với món gà hầm thuốc Bắc

– Gà dùng để hầm thuốc Bắc tốt nhất ta nên chọn thịt của những con gà ác, có màu đen rất bổ dưỡng chuyên dùng để làm món này. Nếu tron trường hợp không có hay không thích gà này chúng ta có thể dùng gà ta cũng được.
– Khi hầm ta phải nhồi thuốc vào trong bụng gà để thuốc ngấm đều vào thịt gà, không nên để thuốc ở ngoài hiệu quả sẽ không cao bằng.
– Trong cách làm gà hầm thuốc Bắc chúng ta có thể dùng nồi áp suất để hầm gà là thích hợp nhất vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm nhiên liệu nấu.
Món thịt gà hầm thuốc Bắc này thật sự rất bổ dưỡng cho tất cả chúng ta chứ không riêng đối với những chị em đang mang thai hoặc đã sinh em bé xong dùng món này sẽ rất hiệu qảu trong việc hồi phục sức khỏe đấy, các bạn nên hoặc cách làm gà hầm thuốc bắc này để chăm sóc những người thân trong gia đình được tốt hơn nhé. Buanhocduong.com.vnn xin chúc các bạn có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top