Cách làm thịt kho tàu với trứng cút miền Bắc NGON ĐƠN GIẢN

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút kiểu miền Bắc vừa ngon vừa đơn giản mà không cần nước dừa. Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn làm món thịt kho tàu mà không hề dùng tới một chút xíu nước dừa nào nhưng vẫn rất thơm ngon và đậm đà không kém đấy nhé. Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút miền Bắc ngon đơn giản

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu không có nước dừa như sau:

– 0,5 kg thịt ba chỉ, ba rọi
– Trứng gà, vịt hoặc cút tùy chọn số lượng
– Hành, tỏi khô, ớt trái.
– Gia vị: Đường, tiêu, muối, mắm, bột ngọt…

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa:

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Để có cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa ngon thì bước đầu tiên chúng ta phải chọn được những miếng thịt ba chỉ tươi sống. Sau khi chọn xong ta rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ chừng 5cm.

Bước 2: Luộc trứng, bóc vỏ

Cho trứng vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ. Khi bóc xong ta có thể dùng dao xẻ rảnh dọc quả trứng để khi nấu dễ ngấm gia vị, thơm ngon hơn.

Bước 3: Thực hiện cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

– Giúp cho cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa thêm hấp dẫn thì đầu tiên ta tiến hành thắng nước hàng bằng cách cho đường vào nồi bật lửa nấu chảy rồi cho rồi cho nước vào khuấy đều. Rồi đổ vào một cái hũ dùng dần.
– Dùng lại cái nồi đó và đổ thịt cộng với hành khô băm nhuyễn, 3 muỗng nước mắn nam ngư, 1 muỗng hạt tiêu, 1 ít bột ngọt vào ướp với thịt. Thời gian ướp cỡ chừng nửa tiếng thì cho lên bếp đun chín.
– Khi thấy thị sôi nếu ít nước thì ta châm thêm một ít nước nóng vào sao cho sâm sấp mặt thịt là được, dùng tay vặn lửa nhỏ lại, đổ trứng và một vài trái ớt cắt nhỏ vào đồng thời nêm lại gia vị.
– Cứ thế nấu cho đến khi nào thịt chín nhừ thì tắt bếp.
Chú ý: Món thịt kho tàu này ta không nên nấu cạn nước. Nồi thịt có thể nấu đi nấu lại nhiều lần nên yên tâm thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức món thịt kho tàu không cần nước dừa

– Nước của món thịt kho tàu vô cùng đậm đà nên chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc chấm rau sống hoặc ăn kèm với các loại rau dưa.
– Khi ăn chúng ta nên hâm nóng để các miếng thịt ba chỉ nhừ ra vừa bùi vừa béo không còn gì bằng.
Với cách nấu thịt kho tàu đơn giản không cần nước dừa này cũng rất ngon hương vị đậm đà sẽ không bằng. Để món ăn được trọn vẹm và phù hợp với khẩu vị mỗi người thì chúng ta nên chọn cách nấu thịt kho tàu hợp lý nhé. Buanhocduong.com.vn xin chúc các bạn ăn ngon miệng với món ngon này!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top