Cách luộc gà ngon đẹp da giòn ngon thịt không bị đỏ và nứt

Cách luộc gà chắc có lẽ ai cũng biết bởi vì nó qua đơn giản, nhưng có nhiều bạn khi luộc gà xong vớt ra rổ nhìn rất ngon nhưng khi mang đi chặt thì phát hiện trong phần thịt của con gà vẫn còn màu hồng như màu, nhất là ở phần đùi và những phần thịt dầy. Phải chăng do kỹ thuật luộc gà của mình chưa đúng? Tôi xin khẳng định với các bạn đúng là như vậy. Để giải quyết vấn đề này ngay bây giờ huongdannauan.vn sẽ bật mí cho các bạn cách luộc gà ngon và đẹp, da giòn nhưng loại bỏ được tình trạng bên ngoài thì chín bên trong thì màu đỏ.
Cách luộc gà ngon đẹp da giòn ngon thịt không bị đỏ và nứt

Cách luộc gà chín đều từ trong ra ngoài

Rửa gà sạch sẽ rồi cho vào nồi, đổ nước vừa phải, nhớ cho thêm một ít muối ăn vào cùng nhé.
Luộc với ngọn lửa vừa phải không đun với lửa to quá hay nhỏ quá. Khi thấy nước sôi thì giảm lửa xuống để cháy liu riu thôi và tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Vẫn để nồi ở trên bếp không vội bắc xuống, ta để nguyên như thế thêm khoảng 10 phút nữa (chú ý phải luôn đậy nắp nồi nhé). Sau đó vớt gà ra rổ đợt ráo nước.
Đảm bảo vớt cách luộc gà như thế này sẽ không bao giờ còn hiện tượng gà bị đỏ nữa.
Đối với những chú gà tơ thịt mềm chúng ta chỉ cần luộc chừng 10 phút thôi, sau đó ngâm gà trong nồi nước sôi khoảng 15 phút là ok.
Trong trường hợp các bạn chỉ có nhu cầu luộc nửa con gà thì thời gian luộc giảm xuống chỉ còn khoảng 7 phút thôi nhé.
Nếu nồi luộc của chúng ta hơi nhỏ mà con gà thì hơi to thì ta nhớ trong quá trình luộc phải trở gà ít nhất 2 lần, để đảm bảo gà chín đếu không bị đỏ.
Với kỹ thuật luộc gà như trên tôi đảm bảo gà không bao giờ bị đỏ thịt mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt gà. Đây là một mẹo hết sức đơn giản nhưng vô cùng hữu ích đối với chị em nội trợ. Huongdannauan.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách luộc gà ngon mà không bị đỏ thịt. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top