Cách muối cà bát nén ngon cho cả nhà [ THƯỞNG THỨC ] tại nhà

Cách muối cà bát nén ngon cho cả nhà thưởng thức tại nhà mà ít ai biết được vì từ trước tới giờ chúng ta chỉ thường quen với cách muối cà pháo nén thôi đúng không nào? Món cà bát nén người miền Bắc làm là hay ngon nhất, rồi mới được lưu truyền đến nơi khác. Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ chỉ dẫn các bạn cách muối cà bát nén ngon theo bí kiếp gia truyền. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
Cách muối cà bát nén ngon cho cả nhà thưởng thức tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách muối cà bát nén:

– Cà bát ngon: 4 trái.
– Phèn chua, muối ăn, riềng củ, tỏi khô.

Các bước tiến hành cách muối cà bát nén ngon:

Bước 1: Sơ chế cà bát

– Cà bát chúng ta chọn những quả bánh tẻ tức không già cũng không non, không bị sâu hay bất cứ khuyết tật nào.
– Chọn xong xuôi ta cắt bỏ phần cuống của trái cà bát, để có cách muối cà bát nén ngon chúng ta cần chú ý không nên cắt quá sâu vào phần thịt cà nha, vì như thế làm cho cà bát nhanh bị hỏng, sau đó rửa sạch cho vào rổ để ráo.

Bước 2: Thực hiện cách muối cà bát nén

– Tỏi khô bóc hết vỏ ngoài, rồi đập dập. Rửa sạch củ riềng, sau đó giã nhuyễn.
– Cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng với một nhúm muối ăn, nhớ khuấy cho muối tan hết. Nước sôi ta cho phèn chua vào hòa tan  và để nguội.
– Tan đổ phân nửa số muối, riềng giã nhỏ và tỏi đập dập vào đáy hũ thủy tinh hay vại sành. Ta đắp một chút muối ăn lên phần đuôi cà sau đó xếp chúng vào vại sao cho thật kín khít.
– Ta cho nốt phần muối, riềng, tỏi còn lại vừa nãy lên trên cùng.
– Sau cùng ta lấy vỉ tre đậy lên phía trên, cài then cho thật chặt rồi mới đổ nước muối loãng có pha phèn chua ở trên vào. Trong cách muối cà bát nén này ta phải đặt một hòn đá nặng bên trên vỉ vừa giúp cho cà không nổi lên mặt nước đồng thời cà nén chặt ăn ngon hơn.
– Chờ đợi sau 1 hoặc 2 ngày sau chúng ta lại nén cà bát bằng hòn đá nặng hơn một chút, khi nào trông thấy nước trong quả cà tiết ra ngập hũ thủy tinh hoặc vại là đạt rồi đấy.
– Thời gian từ lúc chế biến tới khi bắt đầu dùng được khoảng chứng một tuần nha các bạn.
Vậy là buanhocduong.com.vn vừa hoàn thành xong cách muối cà bát nén ngon cho mọi người thưởng thức cực đơn giản tại nhà đảm bảo ai cũng thích vì đây là món ăn rất dân dã và. Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top