Cách muối dưa bắp cải không cần giấm để lâu [ GIÒN NGON ]

Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách muối dưa bắp cải mà không cần giấm có thể để được lâu cực giòn cực ngon cho cả nhà cùng nhau thưởng thức rồi. Chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản dưới đây là bạn có thể thực hiện được món ăn này rồi vừa mát vừa rất thích hợp cho những ngày hè nóng. Bây giờ hãy cùng buanhocduong.com.vn vào bếp và thực hiện ngay bây giờ.
Cách muối dưa bắp cải không cần giấm để lâu giòn ngon

Nguyên liệu cần cho cách muối dưa bắp cải:

Bắp cải: 1 kg tương đương 1 bắp lớn.
Cà rốt, rau răm, tỏi khô.
Muối ăn, đường trắng, trái chanh.
Nước lọc: khoảng 2 lít.
Một hũ thủy tinh dung tích 5 lít.

Các bước tiến hành cách muối dưa bắp cải:

Bước 1: Sơ chế cải bắp cùng rau, củ

– Để có cách muối dưa bắp cải ngon thì trước hết ta phải chọn được những bắp cải ngon tức còn xanh và tươi, các bẹ còn nguyên vẹn không thối nát.
– Chọn xong ta cắt bỏ phần cuống rồi bổ đôi bắp cải, tiếp tục thái thành từng sợi nhỏ vừa phải rồi cho vào chậu rửa sạch, có thể ngâm sơ qua bằng nước muối. Ở đây chúng ta có thể bóc riêng từng bẹ rửa sạch, để ráo nước sau đó mới thái sợi.
– Củ cà rốt ta rửa sạch, cạo vỏ cũng xắt thành sợi nhỏ dài chừng 4cm.
– Tỏi khô bó vỏ, đập nát. Rau răm nhặt hết lá hư, sâu rửa sạch xắt khúc ngắn.

Bước 2: Thực hiện cách muối dưa bắp cải chua

– Đổ 2 lít nước lọc vào một cái nồi bắc lên bếp đun sôi nhớ pha thêm một chút đường cát, muối ăn và nước cốt chanh vào. Khi nước sôi chúng ta mở nắp nồi quan sát nếu muối và đường đã tan hết thì tắt bếp, vẫn mở nắp nồi để cho giấm chua bay hơi bớt đi. Trong cách muối dưa cải bắp chua này chúng ta có thể dùng giấm cũng được.
– Trong lúc chờ nước nguội bớt ta tranh thủ cho cải bắp thái sợi, tỏi đập nát, rau răm xắt khúc, rau cần cắt khúc (nếu có) vào rổ trộn đều trước khi bỏ vào hũ thủy tinh.
– Khác với muối dưa cà, ở cách muối dưa cải bắp chúng ta không nên nén dưa quá chặt vì như thế muối sẽ khó ngấm vào dưa đồng thời làm cho dưa không chua đều. Chỉ cần dùng chiếc đĩa sứ đè lên trên cùng là được.
– Sau đó đổ hỗn hợp nước ở trên vào cho ngập hết phần dưa trong hũ, nhớ đặt chiếc đia sứ lên trên nha, cuối cùng đậy kín miệng hũ thủy tinh chờ sau khoảng 2 ngày là dùng được.
Bây giờ thì các bạn có thể thực hiện được rồi nhé, rất đơn giản luôn đấy các bạn ạ. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top