Cách muối sung giòn làm xong ăn liền NGON để lâu được [ NÊN THỬ ]

Trân trọng gửi đến các bạn cách muối sung giòn ngon nhất mà chắc rằng nhiều người còn chưa biết, bởi thể cho nên đây là lúc chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn món ăn này. Vào những lúc mưa gió ăn món này thì không còn đều “phê” hơn nữa.

  • Hôm nay mình nhận được 100 phần quà và chia sẻ lại cho 100 các bạn nào có duyên đọc được bài này, vui lòng xem chi tiết tại stylex.vn

Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được là món ăn không thiếu trong các bữa cơm gia đình của người miền Bắc vào ngày tết cổ truyền. Vì thế cách muối sung ngon và giòn hầu như ở đó nhà nào cũng biết. Tôi đã từng công tác ở đất Bắc vào những ngày đầu xuân, khác với ở trong miền Nam mâm cơm ngày tết đầy đủ các món bánh trưng xanh thịt mỡ dưa hành như các câu ca dao và một món không thể thiếu đó là chén sung muối giòn ngon. Trong thời lượng hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được. Các bạn cùng theo dõi!
Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được hình 1

Nguyên liệu cần cho cách muối sung giòn ngon:

  • Quả sung tươi: 1 kg.
  • Nước lọc: 1 lít.
  • Đường cát trắng, muối tinh, ớt, tỏi.
  • Một vại sành, thủy tinh hay nhựa đều được.

Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được hình 2

Các bước tiến hành cách muối sung giòn ngon:

Bước 1: Chuẩn bị chén nước ấm cho 1 muỗng ăn cơm muối. đường và giấm khuấy đều lên. Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị 1 thau nước cho thêm 1 muỗng muối, vắt ½ qủa chanh vào bổ đôi quả sung ngâm vào thau nước muối chanh cho sung không bị thâm đen và được giòn hơn.
Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được hình 3
Bước 2: Xả cây, tỏi, ớt xắt nhỏ, quả sung sau khi ngâm rửa với nước muối sạch rồi vớt ra cho ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc nhựa và tỏi, ớt, sả vừa thái vào.
Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được hình 4
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước muối giấm đường vào cho ngập hết sung, sử dụng cây chặn bên trên quả sung để qảu sung được ngập đều trong nước sẽ không bị hư sau đó đậy nắp lại. Khoảng 1-2 hôm là có thể ăn ngay.
Cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được hình 5

 Mách nhỏ về cách muối sung giòn và ngon:

  • Quả sung muối chua ăn kèm với món ốc luộc là nhất đấy, ngoài ra các bạn có thể ăn chung với các món có nhiều chất béo, dầu mỡ, thịt nướng hoặc với cơm trắng đều ngon.
  • Với cách muối sung giòn ngon ta có thể xắt sung ra thành từng lát dày dày một chút hoặc bổ đôi hay để nguyên cả quả đều ngon.
  • Cách muối sung ngon nhất là xắt lát hơi dày cho vào một cái âu rồi pha thêm một chén nước mắm ớt theo công thức sau: Nước mắm cộng với đường, dấm chua một chút tỏi ớt băm nhỏ khuấy đều rồi rưới lên. Dùng đũa đảo đều cho sung ngấm gia vị rồi thưởng thức.
  • Nếu chua ăn hết nên để sung trong ngăn mát tủ lạnh, giúp sung giữ được lâu hơn.

Video cách muối sung giòn ngon

Chỉ cần cách muối sung giòn ngon này thì tết năm nay ta có thêm một món ngon để mừng xuân mới rồi. Khi ăn chúng ta nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt để nếu sung hơi nhạt thì chấm thêm nha. Buanhocduong.com.vn vừa tiến hành xong cách muối sung giòn ngon nhất có thể ăn ngay hay để lâu đều được, chúc cả nhà ngon miệng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top