Cách nấu canh chua cá lóc miền Nam [ NGON ] đơn giản tại nhà

Bây giờ thì buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn ngay các bạn cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Nam rất thơm ngon mà lại cực kỳ đơn giản tại nhà ăn hoài không chán, nào hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay nhé.
Cách nấu canh chua cá lóc miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc miền Nam

– Cá lóc tươi ngon: 1con khoảng 700 – 800 gram
– Một chén nhỏ mẻ hoặc dấm bỗng
– Cà chua, dọc mùng.
– Hành lá, thì là, hành củ, ớt trái.
– Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, đường, hạt nêm…

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế cá lóc nấu canh chua

– Với cá lóc sau khi đã đánh sạch sẽ vảy bên ngoài, mổ bụng làm sạch phần ruột cá, nhớ loại bỏ 2 cục máu tanh ở miệng cá nha. Chà sát cá lóc với nước chanh hoặc muối ăn cho bớt chất nhớt rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
– Để có cách nấu canh chua cá lóc kiều miền bắc ngon không tanh ta nên chọn những con cá lóc đồng ngon, to đừng chọn con nhỏ nhiều xưng mà lại tanh.

Bước 2: Ướp cá lóc

– Khi các bạn làm sạch sẽ ta mang cá đi tẩm ướp với gia vị gồm: Nước mắm, muối, hành tím băm nhỏ, hồ tiêu rồi để khoảng chừng 20 phút cho ngấm đều.

Bước 3: Sơ chế cà chua cùng nguyên liệu

– Cà chua sau khi rửa sạch bổ múi cau. Mẻ lọc bỏ phần bã giữ lấy phần nước.
– Hành lá và thì là nhặt bỏ lá già lá hỏng rửa sạch cắt khúc. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch cắt chéo.

Bước 4: Thực hiện cách nấu canh chua cá lóc miền Nam

– Lấy 1 cái chảo nhỏ cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa chiên cá sơ qua, sao cho cá săn lại nhớ không được chiên cá chín quá  vì như thế món canh chua cá lóc sẽ mất ngon, cá sẽ bị khô.
– Chiên cá xong thì cho cà chua vào, nêm thêm gia vị nước mắm, muối ăn, ớt xắt nhỏ cộng thêm 1/2 bát nước mẻ vào đun cùng với ngọn nhỏ lửa.
– Khi nồi canh chua cá lóc sôi được khoảng 3 phút thì đổ thêm một lượng nước sôi sao cho vừa ăn cho cả nhà mình. Chúng ta cho nốt phần mẻ còn lại vào. Tiếp tục đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm thử lại gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi trút hành lá, thì là vào nồi rồi tắt bếp.
Như vậy là mình đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc kiểu miền Nam rồi đấy, rất ngon luôn các bạn cũng thực hiện ngay và thưởng thức liền nhe.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top