Cách nấu canh chua đầu cá hồi không tanh [ CÔNG THỨC CHUẨN ]

Ở Việt Nam buanhocduong.com.vn đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh một cách đỉnh cao. Hiếm thấy một công thức nào chuẩn đến từng giọt canh đến vậy, một lần thôi, chỉ cần một lần thử thôi là không thể nào quên được hương vị thơm đậm đà ấy.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi là một trong những món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra cách nấu canh chua đầu cá hồi cũng khá đơn giản không quá phức tạp như một số món khác, đầu cá hồi thì cũng khá rẻ tiền thích hợp với túi tiền của chị em công nhân. Một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà không thể nấu cho cả gia đình thì hơi uổng đấy. Nếu có đều kiện một chút chúng ta có thể học cách nấu canh chua lườn cá hồi rất tốt không chỉ cho trẻ em mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Do thời gian có hạn nên bây giờ buanhocduong.com.vn sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đảm bảo ăn là mê ngay.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 1

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi:

  • Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.
  • Rau ngò gai, bạc hà.
  • Cà chua: 500gram.
  • Thơm: 1/2 trái.
  • Tỏi, hành khô.
  • Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

Sơ chế và khử tanh của đầu cá hồi

Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Ướp đầu cá hồi với gia vị

  • Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

  • Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Rau ngò gai cắt nhỏ.
  • Bạc hà tước vỏ cắt xéo khúc ngắn vừa ăn.

Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

Bước 1: Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho khoảng 1,5 lít nước nhé.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 2
Bước 2: Sau khi nước sôi các bạn cho me vào lấy rây lược lấy nước me bỏ hết phần hạt me ra nhé. Kế đến các bạn cho cá vào nấu cho chín.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 3
Bước 3: Khi cá chín vớt hết phần bọt cho nước được trong hơn sau đó cho cà chua, thơm vào nấu chín.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 4Bước 4: Cho bạc hà vào nấu cho chín rồi cho giá tiếp tục đun cho sôi.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 5Bước 5: Cuối cùng cho ngò gai vào cho thêm hấp dẫn nhé. Sau đó nhớ nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng nhé.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh với công thức chuẩn nhất hình 6

Video cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon:

Sau các bước đơn giản trên chúng ta đã có một nồi canh chua đầu cá hồi ngon để gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Đảm bảo khi các bạn đã ăn qua một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Buanhocduong.com.vn vừa thục hiện xong cách nấu đầu cá hồi ngon không bị tanh say mê lòng người. Chúc cả nhà ngon miệng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top