Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Panasonic cho bé NGON TẠI NHÀ

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon cho bé tại nhà sẽ giúp chúng ta khá nhiều thời gian so với nấu bằng ga hay bằng củi mà chất lượng cũng không thua kém gì. Nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện rồi ngon và nhanh rất hiệu quả mà không hè bị trào. Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian này nhe.
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện panasonic cho béngon tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

– 100gram gạo tẻ.
– 300gram thịt gà (ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
– 5gram nấm hương phơi khô.
– Vài lá xà lách, nửa củ gừng.
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột ngô…

Các bước tiến hành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

– Đầu tiên ta cho gạo vào nồi vo sạch các bụi bẩn rồi ngâm trong nồi khoảng chừng 30 phút nữa.
– Nấm hương khô ta thả vào tô nước ấm ngâm nở, sau đó lấy dao sắc cắt bỏ chân rồi xắt thành từng lát mỏng.
– Rau xà lách, hành lá sau khi rửa sạch xắt thành sợi.
– Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy thích. Sau đó cho vào một cái âu, thêm một ít muối ăn, vài lát gừng tươi, bột ngô, rồi dùng đũa đảo đều, ướp chừng 20 phút.
– Trong khi chờ đợi ta đổ nước sạch vào nồi cơm điện nấu đến khi sôi thì trút gạo đã ngâm cùng một chút xíu dầu ăn vào (Ở cách nấu chao bằng nồi cơm điện này nếu mua gà có cả phần xương thì ta lọc xương ra cho vào nồi hầm cùng với gạo giúp cho nước được ngọt hơn), nhớ đun cho tới khi cháo nhừ.
– Khi cháo đã nhừ ta cho thịt gà đã ngấm gia vị vào, dùng vá khuấy nhanh nhưng phải nhẹ tay và đều theo một hướng nhất định.
– Tiếp đấn ta cho nấm hương vào, cần đun thêm chừng 2 phút nữa thì cho thêm xà lách, hành lá thái mỏng vào, nếu nhạt thì nêm thêm ít muối hoặc hạt nêm vào rồi tắt điện. Vậy là đã hoàn thành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện rồi đó.
Vậy là buanhocduong.com.vn vừa giới thiệu xong cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Cám ơn các bạn đã ủng hộ và đã quan tâm theo dõi!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top