Cách nấu cháo cá lóc rau đắng ĐƠN GIẢN không bị tanh ở Sài Gòn

Với cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon đơn giản tại nhà không bị tanh ngon như ở Sài Gòn sẽ là một món ăn vừa ngon vừa mát ai nấy đều thích đấy nhé. Bây giờ bắt đầu thực hiện đi nào.
Cách nấu cháo cá lóc rau đắng không hề bị tanh của người miền Tây

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo cá lóc miền Tây:

– Cá lóc: 1 con nặng từ 0,7  – 1kg
– Nấm rơm, gạo dẻo ngon.
– Rau đắng, hành củ, tỏi khô, tương hạt, ớt băm.
– Gia vị : Nước mắm, muối ăn, đường, hạt nêm, hồ tiêu.

Các bước tiến hành cách nấu cháo cá lóc rau đắng:

– Rau đắng nhặt bỏ gốc già, rửa sạch sẽ vớt ra rổ cho ráo nước.
– Cá lóc sau khi mua về mổ bụng moi hết phần nội tạng ra ngoài, cẩn thận đừng làm mật cá vỡ nha, nhưng nhớ đừng vứt đi nha vì lòng mề cá lóc ăn rất ngon đấy. Tiếp đến đánh sạch hết vẩy cá, rửa lại cho sạch. Trong cách nấu cá lóc rau đắng nếu ta chọn được những con cá lóc đồng thì ngon tuyệt.
– Lấy một cái nồi cho khoảng 1 lít nước vào bắc lên bếp rồi trút cá vào luộc cá tới khi chín cùng hành khô giã nát, sau đó ta nêm thêm 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. Trong khi luộc cá nếu ta thấy có bọt bẩn nổi lên thì dùng vá vớt hết đi nha. Với việc làm này giúp cho cách nấu cháo cá lóc ngon và bớt mùi tanh hơn.
– Sau khi luộc cá xong ta dùng đũa  gắp cá ra dĩa và chờ nguội một chút, lấy tay gỡ loại hết phần xương cá chỉ giữa lại phần thịt để nấu cháo. Chú ý cá lóc cũng có rất nhiều xương nhỏ nên ta phải lọc cho kỹ tránh bị hóc nhé.
– Gạo dẻo sau khi vo sạch để ráo nước thì ta cho vào chảo rang thơm rồi đổ vào trong nồi nước luộc cá lúc nãy để nấu chín thành cháo.
– Nấm rơm phải rửa thật sạch rồi cắt làm đôi, thả vào nồi cháo để nấu chung.
– Phần thịt cá sau khi loại hết xương ta cho vào ướp cùng với một số gia vị: hạt nêm, bột tiêu trong thời gian khoảng 10 phút. Khi cá đã ngấm đều gia vị thì trút hết chúng vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng nêm lại gia vị lần cuối cho hợp khẩu vị.

Thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng

– Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon tuyệt rồi đó. Khi nào cần ăn thì ta múc cháo ra tô rồi ăn chung với rau đắng, tuyệt đối không cho rau đắng vào nấu chung với cháo vì sẽ mất vị ngon của rau đắng.
– Để dậy mùi thơm hơn bạn rắc một ít tiêu bột và một chút hành lá lên trên tô cháo rồi thưởng thức thôi nào!
Vừa rồi mình đã thực hiện thành công món cháo cá lóc rau đắng ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top