Cách nấu cháo phô mai con bò cười cho bé ăn dặm ngon đơn giản

Các bạn sẽ không phải lo lắng cho bé nhà mình khi bé còi cọc chậm lớn vì nay đã có món cháo phô mai béo béo thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Vì vậy mà hôm nay buanhocduong.com.vn quyết định sẽ hướng dẫn tận tình cho các mẹ cách nấu cháo phô mai cho bé giai đoạn ăn dặm, để chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của bé. Nào hãy cùng bắt đầu vào bếp thực hiện ngay nhe.
Cách nấu cháo phô mai con bò cười cho bé ăn dặm ngon đơn giản

Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu cháo phô mai:

– 1 thỏi phô mai con bò cười.
– 1 chén gạo nhỏ.
– 1 lít nước dùng (có thể mua xương về tự nấu)
– 50gram súp lơ loại màu xanh.
– Cà rốt: 1 củ nhỏ.
– Gia vị: Muối ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước thực hiện cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm:

Bước 1: Gạo cho vào nồi vo sạch để cho ráo bớt nước. Ở đây ta có thể cho thêm một nắm gạo nếp vào cùng cho cháo thơm và dẻo nhé.
Bước 2: Nếu các bạn chuẩn bị sẵn nước dùng rồi thì dùng luôn còn chưa có thì chúng ta phải mua xương heo, xương gà… về ninh để lấy khoảng 1 lít nước dùng để nấu cháo phô mai.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp đổ nước dùng vào, đổ gạo vào canh mực nước cho hợp lý rồi bật lửa ninh cho nhừ.
Bước 4: Súp lơ xanh, cà rốt sau khi làm sạch cho vào một cái nồi khác luộc mềm, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 5: Khi cháo đã nhừ thì đổ hỗn hợp súp lơ, cà rốt vừa xay nhuyễn vào, khuấy đều, giảm nhỏ lửa lại chỉ để cháy liu riu thôi nha.
Bước 6: Khi gần bắc cháo xuống bếp thì chúng ta cho miếng phô mai vào nồi, dùng muỗng khuấy đều theo một chiều nhất định tránh làm vữa cháo. Khi cháo đã mịn không còn tình trạng vón cục nữa thì tắt bếp múc cháo ra tô chờ cho bớt nóng thì đút cho bé ăn.
Mình hi vọng với cách nấu cháo phô mai con bò cười các mẹ sẽ an tâm hơn rất nhiều cho sự phát triển của bé rồi nhé. Vì đã có buanhocduong.com.vn giới thiệu món cháo này rồi. Chúc các mẹ thực hiện thành công và bé nhà mình mau ăn chóng lớn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top