Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

Ngày trước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn thì chỉ có những ngày giỗ, ngày tết ông Nội tơi mới nấu miến măng khô với thịt gà để cúng các cụ, sau đó cả gia đình cùng ăn. Đâu phải như ngày nay cuộc sống đầy đủ hơn bất cứ lúc nào thích là có thể tự học cách nấu miếng măng khô với gà để thưởng thức. Tôi cứ nghĩ chắc do ngay trước thiếu ăn nên ăn miến măng gà mới ngon đến thế, nhưng cho tới ngày nay khi thưởng thức lại tôi vẫn cảm thấy nó ngon như ngày nào. Như ông Nội tôi nói để có cách nấu miến măng gà ngon đòi hỏi phải có những kinh nghiệm nhất định trong cách sơ chế miến cùng nguyên liệu kể cả khi thành phẩm. Hôm nay huongdannauan.vn sẽ chỉ cho các bạn cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền theo những bí kiếp mà ông Nội tôi đã dạy.
Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

Nguyên liệu cần cho cách nấu miến măng khô với thịt gà:

Gà ta: 1 con khoảng 1,2kg
Miến, măng khô, rượu trắng.
Hành tây, hành lá, rau răm, ngò gai, ớt, chanh.
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bọt ngọt.

Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon nhất:

Bước 1: Sơ chế thịt gà ta

– Gà ta sau khi làm sạch lông và lấy hết nội tạng, rửa sạch với nước lạnh, sau đó pha thêm một chút rượu trắng với khoảng 1 chén nước lạnh để rửa gà một lần cuối cho hết tanh giúp cho cách nấu miến măng gà ngon hơn.
– Rửa xong cho gà vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra rổ chờ nguội một xíu, dùng tay lọc lấy phần thịt, còn xương gà đổ lại vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước, nếu có bọt nhiều thì hớt bỏ đi nha.

Bước 2: Ngâm miến và măng khô

– Cho miến vào nồi nước nóng ngâm cho nở mềm ra, sau đó dùng kéo cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.
– Củ hành tây lột vỏ, rửa sạch bổ múi cau. Rau răm, ngò gai, hành lá làm sạch trước khi thái nhỏ.
– Măng khô cho vào chậu nước vo gạo ngâm chừng 30 phút. Rồi cho vào nồi luộc với thời gian khoảng 15 phút nữa, sau đó vớt măng ra rổ lại một lần để ráo.

Bước 3: Thực hiện cách nấu miến măng khô với thịt gà

– Dùng chao phi thơm số hành tỏi băm nhỏ rồi cho măng khô đã ngâm mềm vào xào nhanh, đồng thời nêm thêm chút gia vị: nước mắm, muối ăn, bột tiêu sao cho vừa miệng.
– Sau đó đổ vào nồi nước luộc gà, đun sôi nồi nước thêm khoảng 05 phút rồi giảm bớt lửa, tiếp tục ninh thêm chừng 20 phút nữa nha.
– Cuối cùng cho miến vào trong tô, gắp mấy miếng thịt gà vào, cho thêm măng, rau răm, rau ngò, hành tây xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ, chan một lượng nước dùng vừa đủ rồi thưởng thức.
Món miến măng khô với thịt gà có hương vị thơm ngon từ gia vị, hấp dẫn của nước dùng. Khi ăn húng ta cần thêm chanh, vài lát ớt vào là thưởng thức thôi. Huongdannauan.vn vừa thực hiện xong cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top