Cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện NHANH và NGON

Cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện nhanh và ngon là món ăn ngon truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp lễ tết đến xuân về thì nhà nào cũng nấu một dĩa xôi để lên bàn thở tổ tiên hay các lễ cưới đám hỏi, thôi nôi cũng luôn luôn xuất hiện món xôi gấc này. Màu sắc đẹp mắt cùng với vị bùi bùi của đậu xanh mềm dẻo của gạo nếp sẽ làm bạn cảm thấy rất ngon. Hôm nay dịp lễ tết buanhocduong.com.vn sẽ giới thiệu các bạn cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon nhất quả đất vừa được mình thực hiện, nào các bạn cùng theo dõi nhé.
Cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện nhanh và ngon

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi gấc đậu xanh:

– Gạo nếp ngon: 300 gram
– Gấc chín: 1 trái
– Đậu xanh cà sạch vỏ: 100 gram
– Rượu trắng: 100 ml, đường cát: 80 gram.
– 1 cái khuôn.

Các bước tiến hành cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon:

Bước 1: Xử lý gạo nếp và đậu xanh

– Gạo nếp nhặt sạch rồi đổ vào rá vo với nước lạnh, sau đó đổ vào chậu nước nhỏ ngâm khoảng chừng 8 – 10 tiếng đồng hồ (để qua đêm thì càng tốt) đợi cho gạo nở mềm thì mang ra vo lại, rôi để cho ráo bớt nước.
– Lấy một cái chậu khác ta cho đậu xanh đã cà hết vỏ vào ngâm khoảng cỡ 3 – 4 giờ đồng hồ cho mềm ra. Khi đậu xanh đã mềm ta cho vào nồi hấp hay nấu chín tùy ý, sau đó dùng muỗng đánh nhuyễn.
– Sau đó đổ đậu đã tán nhuyễn vào chảo xào chung với khoảng 40 gram đường cát. Nếu thích ăn ngọt ta có thể cho thêm một ít đường nữa.
– Để có cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon buộc lòng chúng ta phải xử lý gạo nếp và đậu xanh đúng như trên nhé.

Bước 2: Sơ chế gấc

– Trái gấc chín ta bổ làm hai, rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong, cho vào 100 ml rượu trắng dùng tay bóp sau đó để chỗ thoáng mát chừng 8 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu muốn nấu xôi gấc nhanh chóng chúng ta nên chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước ngâm tới sáng hôm sau nấu là vừa.

Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi gấc đậu xanh

– Sau khi nhâm gấc với rượu xong ta lược lấy phần thịt gấc màu đỏ còn hạt cứng loại bỏ. Đem phần thịt gấc đi trộn đều với gạo nếp.
– Đổ gạo nếp đã trộn gấc vào một cái chõ mang đi đồ chín giống như các loại xôi khác.
– Khi xôi đã chín ta lấy đũa lớn đánh xôi gấc lên cho tơi đều đồng thời làm cho hơi nước bay bớt, xôi sẽ khô hơn một chút. Tiếp tục trộn nốt phần đường cát còn lại vào trong xôi, đánh đều một lần nữa.
– Cho xôi vào cái khuôn đã chuẩn bị sẵn, cứ đổ một lớp xôi dày rồi tới một lớp đậu xanh tán nhuyễn rồi lại tới lớp xôi, cứ xen kẽ như thế nhé.
Xôi gấc đậu xanh ăn rất thơm ngon, có vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh, đảm bảo ăn là nhớ. Một món ăn được buanhocduong.com.vn vừa hoàn thành xong. Chúc mọi người thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top