Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt

Tự mình thực hiện cho mọi người những bữa ăn vừa miệng và bổ dưỡng là việc tuyệt vời nhất của chị em làm bếp. Việc làm mới thực đơn các món ăn để bảo đảm cho cả nhà luôn luôn có giác cảm lạ miệng và cuốn hút cũng là chủ đề làm nhiều chị em suy nghĩ. Bài viết sau đây bổ sung một gợi ý và sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức làm cho các bạn món ăn sáng được nhiều người yêu chuộng, đó chính là món bánh bao nhân thịt.
Thành phần cần chuẩn bị:

 • 300gr bột mỳ
 • 160ml sữa tươi không đường
 • Đường: 35 gram
 • Men nở: 3 g
 • Muối: 3 gr
 • Dầu ăn: 30 ml
 • Thịt xay: 200 gr
 • Trứng cút: 8 quả
 • Hành tây, củ hành khô
 • Nấm đông cô (nấm hương) khô
 • Mộc nhĩ
 • Cà rốt, tiêu, hạt nêm, dầu hào

Các bước thực hiện
Bước 1: Nhồi bột để chế biến bánh bao: sử dụng những nguyên liệu gồm sữa tươi không đường, dầu ăn, đường, muối. Đổ toàn bộ các nguyên vật liệu trên vào bát to khuấy đều kế đến cho men nở vào hỗ hợp, trộn đều thêm một lần nữa và để trong tầm 3 phút để cho tan men nở.
Ngay sau lúc men nở đã được tan hết, thêm bột mỳ vào đó trộn đều. Dùng tay nhào kỹ bột. Nhồi bột trong tầm từ 10 đến 15 phút để cho bột thực sự mềm và mịn để cho lúc làm bánh đạt độ ngon nhất.
Phương thức nhào bột chuẩn đó là dùng bàn tay (khúc gần cổ tay) ấn và miết, đẩy bột ra xa, sau đó gập bột lại. Đổi chiều bột 90 độ sau đó tiếp tục thực hiện lại những bước trên nhiều lần để cho bột được nhồi mêm mại và mịn màng nhất. Phương pháp biết bột đã đúng tiêu chuẩn chưa, cuốn phần bột đã được nhồi xong thành hình tròn, sử dụng tay ấn vào chính giữa hình bột thấy có sự đàn hồi là đạt.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 1
Bước 4: Ủ để cho bột nở gấp đôi bằng phương pháp cho bột vô bát tô, dùng màng phủ thực phẩm phủ kín và ủ trong tầm 1 giờ.Để bột nở đủ tới độ giống mong muốn, đổ bột vào tô sau đó bọc kín bởi màng phủ thực phẩm. Ủ bột trong khoảng 1 giờ.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 2
Bước 5:
Trong khoảng thời gian đợi bột nở, các bạn thực hiện luôn phần nhân bánh. Trước hết ngâm nấm tai mèo bởi nước ấm, lúc mộc nhĩ nở to thì loại chân, làm sạch đồng thời xắt hạt lựu.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 3
Nấm đông cô chế biến tương tự như nấm mèo, ngâm ở trong nước ấm căng vừa đủ độ thì làm sạch, cắt bỏ phần chân sau đó cắt nhỏ.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 4
Trứng cút tiến hành hấp chín, bóc vỏ sạch sẽ.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 5
Đối với hành tây và cà rốt, xắt nửa củ, loại bỏ phần vỏ, rửa sạch bằng nước sau đó thái nhỏ. Bóc vỏ một củ hành khô, làm sạch bằng nước và băm nhỏ.
Đảo hệ nhân bánh: cho thêm các nguyên liệu mà đã lấy sẵn ở trên vào cùng với thịt heo xay, nêm thêm ít dầu hào, hạt nêm. Đảo đều hỗn hợp nhằm tiến hành thêm vào phần nhân bánh.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 6
Ngay sau thời điểm bột đã căng giống như mong muốn, để bột ra bàn rắc thêm ít bột khô cho đỡ dính và sử dụng tay nhào đều lại phần bột thêm lần nữa. Phân chia bột thành các phần nhỏ giống nhau, sử dụng gậy đằn bột đằn dẹt thứ tự những phần bột nhằm chuẩn bị nặn bánh.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 7
Bước 7:
Dùng gậy đằn bột cán mỏng các khối bột đã được chia. Cho phần nhân bánh mà đã chuẩn bị vào chính giữa, cho tiếp tục 1 quả trứng cút lên phía trên phần thịt rồi dùng tay gom mép bột vào trong để bao phủ lớp nhân. Khi nặn bánh bao chú ý cuốn phần vỏ bánh tại những mép bột để khi hấp bánh bao sẽ không bị bung ra đồng thời bánh bao có hình dáng đẹp mắt nhất.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 8
Xếp bánh đã nặn xong lên giấy nến và cho vào xửng hấp. Ngay sau khi nồi nước hấp sôi, để khay hấp vào, đóng kín và hấp lửa to. Thời gian hấp bánh diễn ra chừng 15 phút. Sau thời gian đó, cho bánh ra kiểm tra thấy bánh đã được làm chín đều thì bày bánh ra đĩa trang trí và dùng ngay khi còn nóng.
Cách thức chế biến bánh bao nhân thịt hình 9
Bánh bao nhân thịt đã không còn mới lạ cùng với toàn bộ mọi người vậy nhưng khi tự tay chế biến cho cả gia đình ăn vẫn luôn tạo được cảm xúc ấm cúng hơn, kết dính tình cảm cả nhà hơn nên các bạn đừng ngần ngại học kỹ bí quyết làm bánh này và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Chúc mọi người thành công!
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top