Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà

Để có được những chiếc bánh bao mềm mịn thơm ngon và đúng điệu đẹp mắt như thế đều là do những bàn tay khéo léo làm ra đó? Vì vậy hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ giúp bạn cách ủ bột bằng bánh bao đúng cách đơn giản dễ làm nhất tại nhà để bạn có được những chiếc bánh bao ngon đúng điệu.
Cứ nghĩ làm bánh bao rất đơn giản, tuy vậy lúc tiến hành thực hiện là cả 1 chu trình tỉ mỉ khéo léo của đôi bán tay mà không phải ai cũng biết chế biến đó nhe. Có thể các bạn biết cách làm bánh bao, tuy nhiên liệu rằng các bạn đã làm ra được những cái bánh bao đúng trình tự quan trọng của quy trình và có những cái bánh bao thơm và ngon hoàn hảo chưa.
Làm bánh bao quan trọng là việc ủ bột, việc ủ bột có các gia đoạn và có thời gian có thời gian và có nhiều gia đoạn khác nhau, chính vì vậy mà mọi người cần biết ủ khi nào và ủ bao lâu làm sao để hấp bánh đạt hương vị vừa thơm vừa ngon nhất.
Làm theo trình tự ủ bánh phía dưới đây nhằm để có các cái bánh bao thơm ngon, đúng vị nhá.
Cách ủ bột làm bánh bao hình 1

Bước 1: Tiến hành ủ bột trước sau khi nhào lần hai

 • Để nặn được các viên bột đẹp tròn chúng ta cần nhồi bột thật nhuyễn, thật mịn. muốn làm được những viên bột như thế mọi người cần phải ủ bột trước khi nặn. Vậy thì cần bao nhiêu thời gian để ủ bột để có được những viên bột mịn tròn. Sau khi nhồi bột xong các bạn trút bột vào một cái hộp, cái âu hay cái thau, sau đó dùng 1 màng bọc thực phẩm, khăn ấm hay nắp hộp đậy kín phần bột đã nhồi nhuyễn để cho kín gió, và để bột ở vị trí ấm áp.
 • Mục đích ủ bột là để cho bột nở và nặn bánh sẽ dễ và bánh xốp mềm hơn.
 • Tiến hành ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng để cho bột nở hết cỡ.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 2

Bước 2: Ủ bột sau khi nhồi lần hai

 • Sau lúc bột nở gấp đôi ta mang nhỏ ra nhồi thêm 5p cho bột nhuyễn.
 • Chia bột thành những phần y nhau và nặn thành các viên bột đều nhau để làm bánh bao.
 • Viên bột xong rồi các bạn để những viên bột nghỉ chừng 20p cho bột nở sau đó mới tiến hành cán bánh nhé.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 3

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau lúc gói bánh với nhân

 • Sau 20ph ủ bột bạn tiến hành cán các viên bột mỏng ra và tiến hành gói bánh bao như bình thường.
 • Ủ bánh bao thêm 1/2h để cho bánh nở trước khi tiến hành hấp bánh|Sau lúc gói bánh với nhân bạn phủ kín những cái bánh đã xong ủ thêm nửa tiếng để cho bánh nở hết mức có thể sau đó mới hấp bánh.

Cách ủ bột làm bánh bao hình 4

Một số lưu ý khi ủ bột làm bánh bao lúc ủ bột để làm bánh bao

 • Khi ủ bột mọi người dựa vào thời tiết mà ủ bột nhanh hay chậm nhé! Nếu thời tiết nóng thời gian ủ của sẽ mau hơn, ngược lại nếu như trời lạnh thì thời gian ủ bột sẽ tăng gấp hai lúc bình thường để cho bột mới nở được kích thước như ý.
 • Ủ bột lưu ý đóng kín miệng đồ chưa bột ủ, trước tiên để bột nở nhanh và thứ 2 để bột khô cứng.
 • Quan trọng nhất nếu muốn bột nở chúng ta nên trộn bột mì với bột nở trước lúc nhào bột ha các bạn.

Với cách ủ bột để làm bánh bao mà chuyên mục buanhocduong.com.vn giới thiệu cho các bạn tôi chắc chắn rằng không bao giờ bạn ủ bột hỏng hoặc làm nên những chiếc bánh bao không ngon nhé. Hãy cứ tham khảo thật kĩ những hướng dẫn ở trên và làm theo đúng quy trình thì bạn sẽ thành công ngay thôi. Chúc bạn làm được những chiếc bánh phồng đẹp mắt nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top