Cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon nhất cho bé ăn dặm

Chào các bạn hôm này rảnh cuối tuần mình sẽ hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon nhất đơn giản nhất để cho bé ăn dặm, vì vậy các mẹ sẽ không phải lo nữa đặc biệt là những bé biếng ăn cũng rất thích đấy nhé. Nào bây giờ chúng ta có thể bắt đầu thực hiện được rồi đấy.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ruốc thịt gà

  • Thịt ức gà: 1kg.
  • Nước mắm thơm ngon: 100ml.
  • Đường cát trắng: 80gram.
  • Hồ tiêu: 1 muỗng cà phê.
  • Hành hương băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê.
  • Nước lọc: 100ml.

Các bước thực hiện món ruốc thịt gà:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà

Đầu tiên thịt gà sau khi mua về các bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi dùng dao sắc xắt chúng thành từng miếng nhỏ để ướp ngấm hết gia vị nha.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-2
Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị
Tiến hành ướp gai vị các bạn cho hạt nêm, bột canh và nước mắm trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó cho vào chảo cho ít nước để nấu thịt gà chín và mềm.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-3
Bước 3: Tiếp theo các bạn nấu cho đến khi nước cạn thịt gà chín mềm thì lấy ra cho vào túi thực phẩm và đập cho dập để dễ xé hơn.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-4
Bước 4: Rồi sau khi nấu chín xé sợi nhỏ, tùy các bạn muốn xé to hay nhỏ tùy sở thích từng người nhe.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-5
Bước 5: Cuối cùng các bạn bắc chảo lên bếp rang thịt gà xé với lửa nhỏ cho khô nước và được bông hơn. Khi rang cho thêm một ít muối nữa nhé. Các bạn rang khi nào thịt ruốc nó khô và bông lên là hoàn thành.
Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon không gì sánh bằng hình-6Khi đã rang xong ta đổ chúng ra một cái dĩa khô, đợi ruốc nguội thì ta cho vào lọ thủy tinh hay hũ nhựa đều được rồi đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, để ăn dần, khi nào gần hết ta lại tiếp tục làm nhé.
Với cách làm ruốc thịt gà này thì ta phải dùng chảo gang dày, để tránh cho ruốc bị cháy, do chảo mỏng bề mặt chảo rất nóng mà sợi ruốc thì quá mảnh dễ làm cho ruốc cháy khét.

Video cách làm ruốc chà bông thịt gà:

Để có món ruốc thịt gà cũng rất đơn giản và tiện lợi cho sáng thức dậy đi làm không kịp giờ. Các bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì để được cũng rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công với món ăn của buanhocduong.com.vn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top