Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng

Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bậc cha mẹ. Ngoài việc cho bé bú sữa mẹ, ở 7 đến 8 tháng tuổi chúng ta phải kết hợp cho bé ăn dặm bằng bột hay bằm cháo xay nhuyễn để bé quen dần với khẩu vị. Tuy nhiên nếu các mẹ chăm sóc không tốt dễ khiến cho bé biếng ăn và còi cọc so với các bé cùng lứa tuổi. Vì thế hôm nay buanhocduong.com.vn xin hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng, hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc ăn dặm của bé.
Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 1

Nguyên liệu để nấu món cháo bồ câu

  • 1 con chim bồ câu.
  • Đậu xanh: 200gr.
  • Gạo: 200gr.
  • Hành, tỏi băm.
  • Hành lá.

Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 2

Cách nấu cháo bồ câu ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Bước 1: Đầu tiên các bạn lọc lấy thịt bồ câu sau đó băm nhuyễn, còn phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh cho nước ngọt để nấu cháo. Gạo và đậu xanh ngâm nước cà sạch phần vỏ đậu xanh.
Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 3
Bước 2: Phần xương bồ câu ninh cho nhừ để được phần nước nấu cháo ngon, sau đó cho đậu xanh và gạp vào nấu cho gạo và đậu xanh mềm.
Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 4
Bước 3: Đậy nắp lại nấu khoảng 30 phút . Tiếp đến phi thơm hành tỏi băm cho thịt bồ câu đã băm nhuyễn vào xào cho thơm là được.
Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 5
Bước 4: Đổ hết phần thịt bồ câu vào nồi cháo nấu cho thật nhừ. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, nếu bạn thích có thể cho thêm 1 chút tiêu phần người lớn ăn, còn cho bé ăn thì chỉ nêm thêm 1 chút nước mắm và muối là đủ.
Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi vô cùng bổ dưỡng hình 6

Thành phẩm khi nấu cháo bồ câu:

  • Món cháo bồ câu thơm ngon bổ dưỡng gành cho các bé ăn dặm.
  • Cháo bồ câu ngọt của gạo và thịt chim bồ câu hòa quyện cùng với đậu xanh thơm mát.

Lưu ý khi nấu cháo nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng tuổi:

  • Bạn nên chọn con chim bồ câu có nguồn gốc rõ ràng.
  • Chim bồ câu phải làm thật sạch.
  • Tương tự như cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ 8 tháng tuổi ta có thể thay thế chúng bằng chim cu, chim cút, hay bất kỳ loại chim nào mà chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé nhé.

Vậy là buanhocduong.com.vn đã hướng dẫn xong cách nấu cháo chim bồ câu rất ngon, bổ dưỡng dễ ăn đảm bảo với các mẹ là bé sẽ ăn rất nhiều, bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé, giúp bé ăn ngon chóng lớn. Tuy nhiên để đạt được những điều như trên các mẹ phải đọc thật kỹ các hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở trên nhé.  Chúc các mẹ nuôi bé tốt hơn nha

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top