Cách nấu xôi bắp tươi ngon nhất bằng nồi cơm điện ĐƠN GIẢN

Với cách nấu xôi bắp tươi ngon nhất bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa đơn giản không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món xôi bắp ngon rồi đấy. Trong thời lượng ngày hôm nay thì buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi bắp dẻo thơm ngon ngon không tả nổi, các bạn cùng theo dõi nha.
Cách nấu xôi bắp tươi ngon nhất bằng nồi cơm điện đơn giản

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi bắp:

– Gạo nếp loại ngon: 400 gram.
– Bắp (ngô) nếp: 2 bắp
– Đậu xanh cà hết vỏ: 100 gram
– Muối ân, mỡ gà, hành củ, dầu ăn.

Các bước tiến hành cách nấu xôi bắp dẻo thơm:

Bước 1: Ngâm gạo nếp

– Cũng tương tự như cách nấu xôi đậu xanh và xôi gấc, đầu tiên chúng ta phải mang gạo nếp đi vo sạch sau đó đổ vào một cái chậu nhỏ hoặc dùng chính cái nồi dùng để nấu xôi ngâm gạo cũng được.
– Thông thường ta nên ngâm gạo khoảng 5-6 tiếng, nếu có thể ta để gạo qua đêm thì càng tốt, miễn sao gạo nở đều là được.

Bước 2: Sơ chế bắp nếp

– Để có món chè bắp dẻo thơm thì việc đầu tiên chúng ta phải chọn được những quả bắp ngon như ý, tức là những trái bắp bánh tẻ không quá già hoặc quá non.
– Tiếp đó ta lột hết vỏ và các râu bắp, rồi dùng tay nhẹ nhàng tách những hạt bắp ra khỏi cùi nhưng nhớ không được để nát.
– Muốn tách bắp dễ dàng thì chúng ta nên tách bắp theo hàng vừa nhanh vừa không ảnh hưởng tới hạt bắp, tách xong ta nên rửa lại với nước lạnh để loại bỏ hết mày bắp. Vớt ra rổ chờ ráo nước.

Bước 3: Sơ chế đậu xanh

– Đậu xanh đã cà sẵn vỏ hết rồi nên ta chỉ việc đãi sơ để nhặt những hạt lép, hạt sạn sau đó cũng cho đậu xanh vào một cái thau nhỏ ngâm với nước ấm cỡ chừng 2-3 tiếng thì vớt ra.
– Khi đậu đã đã nở mềm rồi thì trút vào một cái nồi, rồi đổ thêm một lượng nước sao cho ngập khỏi mặt đậu thì bật lửa luộc chín.
– Đậu xanh vừa chín tới thì chúng ta vớt ra tô dùng muỗng tán nhỏ, mịn, làm khi đậu vẫn còn nóng cho dễ, nghiền xong lấy tay nắm lại thành cục nhỏ.

Bước 4: Thực hiện cách nấu chè bắp ngon

– Lấy một cái thau khác cho gạo nếp, bắp hạt cùng với một ít muối ăn rồi xóc, đảo thật kỹ cho chúng không tập trung một chỗ.
– Trút tất cả gạo nếp và bắp vào nồi cơm điện hấp chín là được. Bạn để ý khi nào ngửi thấy thơm của bắp nếp tỏa ra thì hãy mở nắp, lấy đũa xới đều, cho xôi tơi ra rồi đậy nắp lại hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho xôi bắp chín hết là đạt.
– Hành củ lột vỏ, xắt từng lát mỏng, cho vào chảo cùng với một chút dầu ăn đang đun nóng, phi thơm hành mỡ. rồi vớt ra để riêng tí nữa ăn kèm với xôi bắp.
– Xôi chín thì bới ra chén hoặc hộp nhỏ, xắn một ít bột đậu mới nãy vo thành cục rải lên bề mặt, rắc một ít hành phi cộng với một chút mỡ gà nữa là chúng ta có được món xôi bắp ngon vô cùng.
Món xôi bắp vừa thơm vừa nóng mùi bắp và nếp rất hấp dẫn, đây sẽ là món cho bữa sáng tuyệt vời cung cấp năng lượng cho ngày làm việc căng thẳng. Và buanhocduong.com.vn cũng vừa hướng dẫn các bạn cách nấu xôi bắp xong rồi, ủng hộ mình và thực hiện ngay nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top