Kiểm định bộ phận mang điện từ dùng để nâng hàng hóa

kiemdinh.tv là đơn vị có chức năng kiểm định bộ phận mang điện từ dùng để nâng các vật bằng thép hay gang có hình dáng khác nhau: thép tấm, đường ray, thép ống, các thỏi đúc, phế liệu kim loại đen V.V…. Bộ phận mang điện từ được dùng nhiều ở các nhà máy
ưu điểm cơ bản của bộ phận mang điện từ là nó cơ khí, luyện kim.
loại b’ỏ chằng buộc vật bằng tay, vì thế tăng được năng suất lao động.

Kiểm định bộ phận mang điện từ

Khuyết điểm của bộ phận mang điện từ là nó giảm mạnh trọng tải có ích của thiết bị vì trọng lượng của bộ phận mang điện từ lớn.
Tuy nhiên, do giảm nhiều thời gian chằng buộc vật, năng ííUất lao động tăng nên người ta vẫn dùng bộ phận mang điện từ. Ngoài ra, ở các kho vật liệu và phế liệu được chất cao, làm bằng tay rất khó, bộ phận mang điện từ thay con người ở đây rất tốt.
Không cho phép người có mặt trong vùng làm việc của bộ phận mang điện từ, vì có thể khi đang làm việc bị mất điện, vật rơi.
Bộ phận mang điện từ dùng điện một chiều. Nó treo trên móc nhờ xích 1. Dòng điện được cung cấp nhờ dây cáp điện mềm. Dây cáp này tự động cuôn và nhả trên một cái tang chuyên dùng khi nâng và hạ vật. Mâm điện từ gồm có vỏ bằng thép đúc ít các bon (thép 251-1) có dộ thấm từ cao. Ớ trên có lắp hộp công tắc 2. Bên trong hộp có quấn cuộn dây 3. Phía dưới các cuộn dây có đặt các tấm thép măngan hay đồng thau có độ thấm từ thấp để bảo vệ.
Bộ phận mang điện tử có dạng hình chữ nhật hay hình tròn. Loại hình chữ nhật để nâng các vật dài như thép tấm, đường ray, thép ông, thép thanh…. Loại hình tròn để nâng các vật có kích thước hình dáng khác nhau.

Bộ phận mang điện từ đã qua kiểm  định có thể nâng các vật nâng từ vài trăm kg đến 30 tấn. Sức nâng của bộ phận mang điện tử phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng, kích thước, thành phần hóa học và nhiệt độ của vật nâng. Sức nâng của bộ phận mang điện từ lớn nhất khi nâng các vật có bề mặt phẳng. Nếu vật nâng có hình dáng không phẳng và gồm có chi tiết rời rạc nhau, sức nâng của bộ phận mang điện tử sẽ bị giảm thấp.
Sức nâng của bộ phận mang điện từ sẽ bị giảm thấp nếu vật nâng măngan và niken. Sức nâng của bộ phận mang điện từ không bị giảm nếu nhiệt độ của vật nâng dưới 300°c. Khi vật nâng trên 300°c, sức nâng của bộ phận mang điện từ sẽ giảm rất nhiều, và nếu trên 700°c – sức nâng sẽ bằng không.

Hi vọng với bài viết này sẽ đem lại cho các bạn một ít kiến thức về kiểm định an toàn bộ phận mang điện từ để nâng chuyển hàng hóa. Mọi chi tiết xin liên hệ bộ phận kinh doanh để được báo giá tốt nhất. Xin cám ơn./.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top