Kiểm định máy bơm hơi

Máy bơm hơi: là thiết bị chịu áp lực. Nhằm cung cấp hơi với áp suất cao. Phục vụ cho quá trình sản xuất, các nhu cầu thiết yếu của con người. Chúng được sử dụng khá rộng rãi trong các doanh nghiệp và các hộ gia đình như là: Các điểm bơm vá xe…

Quy định kiểm định máy bơm hơi

Theo quy định trong thông tư 32/2011 BLĐTBXH. Máy bơm hơi là thiết bị áp lực phải được kiểm định an toàn theo các tiêu chẩn hiện hành. Tuy nhiên theo ghi nhận của kiemdinh.tv – Máy bơm hơi được sử dụng tương đối phổ biến nhưng vấn đề an toàn chưa được quan tâm đúng mức. Các lí do có thể đến sự nhận biết về mức độ nguy hiểm tiềm tàng trong mỗi máy bơm hơi còn hạn chế. Và theo một số chủ doanh nghiệp họ cho rằng chi phí kiểm định là một nguyên nhân họ không muốn kiểm định vì như thế sẽ giảm được một số chi phí đáng kể.

Những vấn để lưu ý đối với máy bơm hơi

Đa số người tiêu dùng hiện nay sử dụng máy bơm hơi không rõ xuất xứ, chỉ mua tại các cửa hàng bán đổ cũ. Và họ cho rằng bình nén khí của họ còn mới (máy bơm hơi được sơn sửa lại rất đẹp) do đó không cần kiểm định. Hôm nay kiemdinh.tv xin hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản nhận biết sơ lược máy bơm hơi còn hoạt động an toàn hay không?

Trên bình chịu áp lực phải có đủ các thiết bị an toàn sau:

  • Van an toàn: lắp đúng theo thiết kế. Không cho phép làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn. Van an toàn phải được cân chỉnh áp suất tác động của van phù hợp với áp suất làm việc của bình.
  • Áp kế: mỗi bình phải trang bị một áp kế có thang đo phù hợp, áp kế phải được kiểm định và niêm chì hàng năm.
  • Rơ le áp suất phải còn hoạt động chính xác.
  • Không được để rò rỉ điện

Và quan trọng là chiều dày thành bình còn đủ điều kiện hoạt động với áp suất làm việc không? Về điều này quý vị không thể nhìn bằng mắt thường, và đoán mò được, chúng tôi với đội ngũ kiểm định viên nhiều năm kinh nghiệm và với thiết bị máy móc siêu âm hiện đại, sẽ phục vụ cho  quý vị một cách nhanh chóng và chính xác, đảm bảo an toàn lao động.

Vv…và còn nhiều nguyên nhân khác có thể gây nên tai nạn nổ bình bơm hơi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị sau khi quá trình kiểm định kết thúc.

Thời hạn kiểm định định kỳ máy bơm hơi là do kiểm định viên trực tiếp kiểm định quyết định nhưng tối đa là 03 năm một lần

Chi phí kiểm định máy bơm hơi, vui lòng liên hệ với Ms. Hiền: 0909 854 739 để nhận giá tốt nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top