Kiểm định thang máy

Trước khi tìm hiểu chi tiết về vấn đề kiểm định thang máy chúng tôi xin cam kết rằng chi phí (bảng giá) cũng như quy trình, quy định, thời gian, thời hạn kiểm định mà kiemdinh.tv đưa ra tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị độc lập không ăn chia với công ty nào nên sẽ kiểm tra và ra kết quả khách quan vì thế nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện việc kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để được tư vấn chi tiết nhé!

kiểm định thang máy
Hình ảnh trong quá trình kiểm định thang máy

Thang máy là một phương tiện được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà chung cư, văn phòng, hộ gia đình có tiêu chuẩn về mức độ an toàn cao, vì vậy nhằm đảm bảo khi sử dụng, cơ quan có thẩm quyền nhà nước đã quy định dù tổ chức doanh nghiệp, công ty hay cá nhân đều phải thực hiện việc kiểm định an toàn thang máy định kỳ nhằm đảm bảo không để xảy ra các sự cố mất an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng.

Lí do bạn chọn chúng tôi để kiểm định thang máy

 • Công ty có chức năng kiểm định do Cục an toàn lao động cấp nên sẽ không khác gì các trung tâm kiểm định , để hiểu rõ hơn bạn vui lòng xem thêm chức năng tại đây (mục số 6);
 • Kiểm định viên được Cục an toàn lao động trực tiếp huấn luyện và cấp chứng chỉ hành nghềnên bạn hoàn toàn yên tâm về trình độ kỹ thuật của nhân viên chúng tôi;
 • Máy móc phục vụ cho quy trình kiểm định thang máy hiện đại nên sẽ cho ra kết quả chính xác nhất;
 • Thời gian tiến hành kiểm tra diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảo bảo các yêu cầu kỹ thuật an toàn của thiết bị;
 • Hồ sơ bao gồm: tem, phiếu, biên bản kiểm định đảm bảo có nhanh;
 • Thời hạn kiểm định chúng tôi không nói trước là bao lâu nhưng sẽ vừa đảm bảo đúng theo yêu cầu của quy định vừa có lợi cho chủ sở hữu thang máy;
 • Ngoài việc kiểm định chúng tôi còn tư vấn hướng dẫn cách sử dụng thang máy sao cho an toàn và tiết kiệm điện năng, cũng như hỗ trợ các vấn đề về pháp lý liên quan đến kiểm định nói chung và thang máy nói riêng;
 • Quan trọng: Vì là đơn vị độc lập không cấu kết với công ty thang máy nào nên kết quả kiểm định hoàn toàn khách quan.

Vì sao phải kiểm định thang máy theo định kỳ ?

Theo thông tư 32 /2011/ TT-BLĐTBXH ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, thang máy được đưa vào danh sách ” danh mục các loại thiết bị, máy móc, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”, vì vậy việc kiểm định thang máy là cần thiết và bắt buộc phải thực hiện đúng theo quy định của luật ban hành.  Dưới đây là lý do bạn phải kiểm tra thang máy theo định kỳ.

 • Thang máy là phương tiện không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng và phải hoạt động thường xuyên, do đó khi xảy ra sự cố sẽ rất nghiệm trọng.
 • Thang máy dùng để vận chuyển hàng hóa, con người nên việc đảm bảo thang máy luôn trong tình trang tốt nhất là vô cùng cần thiết.
 • Nhiều vụ tai nghiêm trọng đã xảy ra trong quá trình khai thác sử dụng thang máy tại Việt Nam và trên thế giới nên việc kiểm định thang máy cần được thực hiện định kỳ.

Từ những yếu tố có khả năng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với tính mạng con người khi có sự cố xảy ra với thang máy,  bạn nên thực hiện việc kiểm định thang máy kỹ lượng về chất lượng, khả năng hoạt động, đảm bảo thang máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Khi nào bạn phải tiến hành kiểm định thang máy ?

Theo các quy định hiện hành, khi sử dụng thang máy cần phải thực hiện 3 hình thức kiểm định như sau:

 • Kiểm định thang máy lần đầu: bắt buộc phải tiến hành kiểm định thang máy khi vừa hoàn thành việc lắp đặt, nhằm đảm bảo thang máy đạt điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn để đi vào khai thác sử dụng theo quy định đã được ban hành.
 • Kiểm định thang máy theo định kỳ: theo quy định thanh máy cần phải trải qua các quá trình kiểm định sau lần kiểm định đầu tiên, kiểm định thang máy định kỳ. Trong trường hợp này nếu thang máy có một số thiết bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn cần phải thay thế, sữa chữa để đạt yêu cầu được phép sử dụng.
 • Kiểm định thang máy khi có dấu hiệu bất thường: công việc này sẽ được thực hiện nếu trong quá trình sử dụng có một số vấn đề về kỹ thuật xảy ra, gây ra tình trạng mất an toàn, không đủ điều kiện để tiếp tục hoạt động. Đơn vị kiểm định sẽ tiến hành đánh giá tình trạng, đưa ra phương án khắc phục trong thời gian ngắn nhất theo tiêu chuẩn đã được quy định.

Không kiểm định thang máy có bị phạt không ?

 • Mức phát từ 1.000.000 đến 3.000.000 trong trường hợp cá nhân hay tổ chức sử dụng thang máy mà không báo cáo với cơ quan có thẩm quyền về việc kiểm định các loại máy móc, vật tư, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
 • Mức phạt từ 3.000.000  đến 5.000.000 nếu thang máy đưa vào sử dụng nhưng không khai báo, tự ý đưa vào sử dụng .
 • Mức phạt từ 50.000.000 đến 70.000.000 trong trường hợp cố tình đưa thang máy vào sử dụng khi kết quả kiểm định không đạt yêu cầu.
 • Nếu bạn chưa biết rõ về quy định sử phạt đối với các trường sai phạm khi sử dụng thang máy mời các bạn tham khảo tại nghị định số: 95/2013NĐ-CP ban hành ngày 22 tháng 08 năm 2013.

Điều kiện để kiểm định thang máy:

Cần đảm bảo 4 điều kiện sau trước khi tiến hành kiểm định thang máy:

 • Cần đảm bảo thang máy ở trạng thái sẵn sàng thực hiện việc kiểm định.
 • Chuận bị đầy đủ hồ sơ kỹ thuật trước khi kiểm định thang máy .
 • Thời tiết, các yếu tố về môi trường phải đảm bảo thuận lợi nhất để không ảnh hưởng đến kết quả kiểm định.

Quy trình kểm định thang máy theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay:

Đơn vị kiểm định sẽ thực hiện quy trình kiểm định theo các bước như sau:

 • Tiến hành kiểm tra lý lịch và hồ sơ sử dụng thang máy.
 • Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài.
 • Kiểm tra trong trường hợp không tải.
 • Kiểm tra thang máy trong trường hợp có tải với các phương thức khác nhau.
 • Xử lý kết quá kiểm định thang máy.

Chỉ thực hiện việc kiểm định thang máy cho lần tiếp theo nếu kết quả kiểm định trước đó đạt yêu cầu theo quy định và các thông tin đã được lưu lại đầy đủ.

Thời hạn kiểm định thang máy:

 • Thang máy phải được kiểm định định kỳ 4 năm/lần. Đối với thang máy có thời gian sử dụng trên 20 năm phải tiến hành kiểm định 1 năm / lần theo quy định. Nếu chủ sở hữu hay công ty chế tạo thang máy có yêu cầu kiểm định thang máy thường xuyên thì cần phải khai báo với cơ quan thẩm quyền, nêu rõ lý do.
 • Thời hạn kiểm định thang máy đã được quy định trong các bộ quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia, vì vậy khi sử dụng thang máy chủ cơ sở cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu đã được đưa ra.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng khi kiểm định thang máy về chất lượng dịch vụ, tiến hành thực hiện đúng quy trình kiểm định và các quy định bởi cơ quan có thẩm quyền về tiêu chuẩn đạt yêu cầu về an toàn kỹ thuật khi đưa hệ thống thang máy vào khai thác sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THÀNH PHỐ

Điện thoại: (08) 6675 7236 –  0909 504 007 – Ms. Hiền
Website: kiemdinh.tv – Mail: myhiendnh@gmail.com

Trụ sở chính: 172 Đường 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình mọi vấn đề liên quan đến kiểm định an toàn thang máy từ tiêu chuẩn, quy định, quy trình cho đến thời gian, thời hạn và chi phí kiểm định một cách chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên trên nhé. Chân thành cám ơn.

Scroll to Top