Mực hấp bao lâu thì chín

Mực hấp bao lâu thì chínMực có nhiều loại như mực lá, mực sim, mực ống nên nên mỗi loại mực có thời gian hấp cũng không giống nhau chúng ta biết tại sao k ạ! Vì mỗi loại mực có độ dày của thịt khác nhau, nên khi hấp mỗi loại mực có mức độ thẩm thấu khác nhau, dẫn theo thời gian không giống nhau, tôi sẽ hướng dẫn các bạn thời gian hấp của vài loại mực thường dùng để hấp nghen.

Dành cho mực sim

  • Mực sim hay còn gọi là mực cơm, mực trứng, có kích thước nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái.
  • lưng mực sim có màu đỏ, cánh gián hoặc màu tím hồng còn mình thì tròn lẳn, chắc nịch, chúng mình tẩm ướp mực với 1 số gia vị rồi hấp mực cách thủy độ 5 phút, để nước sôi khoảng 100 độ thì mực chín đều, không để lâu quá mực sẽ ra nước và thịt sẽ bở, không thơm và ngon.
  • Mực hấp này thường được dùng kèm với rau muống và bánh tráng với mắm chấm ớt sừng tỏi rất tuyệt đấy!

Mực hấp bao lâu thì chín hình 1

Đối với mực lá

  • Thân mực lá hình bầu dục dọc theo thân và kéo dài – tận đuôi, mắt to và có đốm hồng đen, ở trong da phần ở phía dưới bụng, da trên thì sẫm nhìn không đẹp mắt tuy nhiên đây là loại mực ngon nhất.
  • Thịt mực lá dày, nên lúc hấp thường người ta làm sạch, sau đó xắt lát, rồi tẩm ướp những gia vị độ 10 phút cho ngấm, rồi mới đưa vào hấp chứ không để cả con như mực trứng.
  • Thời gian hấp của mực lá độ 10 phút, vì thịt mực dày nên lâu chín hơn đó, cũng giống y như mực hấp ta không cần phải hấp mực lá quá thời gian, tuy nhiêntuy vậy khác với mực sim là nếu như hấp quá lâu mực lá sẽ dai đấy ạ

Mực hấp bao lâu thì chín hình 2

Đối với mực ống

  • Mực ống là loại mực có thân dài (giống cái ống), có hai cái xúc tu dài hơn 8 cái râu còn lại. Mực ống có: da màu đốm hồng, mắt lớn và trong suốt, thân dài hình thoi, có vây 2 bên kéo dài từ thân tới phần đuôi.
  • Vì mực ống nhỏ hơn mực lá, và lớn hơn mực cơm nên mực ống hấp với thời gian thuộc khoảng giữa đó là bảy phút.

Mực hấp bao lâu thì chín hình 3
Tùy vào đặc tính của từng loại mực mà chúng ta hấp ở các khoảng thời gian khác nhau, để mực vừa chín và có độ giòn, ngọt đúng vị của nó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top