Trung tâm kiểm định xe nâng

Xe nâng hàng là một thiết bị nâng có tính cơ động khá cao, dùng đế bốc xếp hàng hóa theo kiện (khối) hàng hóa được đặt trên một palet. Khi xe nâng hạ đi đến đưa càng vào palết, nâng lên và di chuyển đến nơi cần sắp xếp. Ngược lại xe nâng cũng có thể bốc hàng từ đống (kho, trến xe …) đến nơi khác. Xe nâng là thiết bị dùng để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa đến vị trí mong muốn, nhanh chóng và tiện lợi. Chúng thường được sử dụng trong các nhà xưởng, các doanh nghiệp, các cơ sở tư nhân. Công tác an toàn lao động ngày càng được biết đến như một cách tự giác hơn là “thủ tục”. kiemdinhvn.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công tác quản lý an toàn lao động, kiểm định xe nâng cũng như vận hành kỹ thuật an toàn xe nâng.

Chúng tôi hân hạnh được giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ kiểm định xe nâng.  Xe nâng  là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Được quy định cụ thể tại Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011 hướng dẫn kiểm định kỹ thuật an toàn các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

 

Tại sao phải kiểm định xe nâng:

  • Thứ nhất: Kiểm định xe nâng nhằm đảm bảo an toàn đối với người lao động
  • Thứ hai: Như đã nói trên, xe nâng là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Do đó chúng ta cần phải kiểm định xe nâng.
  • Thứ ba: Sau quá trình kiểm định, sẽ đánh giá được mức độ hư hại, hao mòn. Từ đó có biện pháp khắc phục, cải thiện quá trình làm việc, nhằm tăng năng suất làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc.

Về quy trình kiểm định xe nâng đã được chúng tôi có trình bày ở bài viết trước. Bạn vui lòng xem lại để hiểu rõ hơn.

Hỏi: Thời gian kiểm định xe nâng hàng là bao lâu, hay nói cách khác sau bao lâu quá trình kiểm định xe nâng hoàn tất.

Trả lời: quá trình kiểm định xe nâng phụ thuộc vào khâu chuyển bị, phối hợp giữa thợ lái, người quản lý xe nâng. Thời gian thực hiện công việc kiểm định là sau 1 – 2 ngày sau khi tiếp nhận hợp đồng.

Hỏi: Chu kì (thời hạn) kiểm định xe nâng hàng là bao lâu?

Trả lời: Công tác kiểm định là hoạt động kỹ thuật theo một quy trình kiểm định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với đối tượng kiểm định. Do đó không thể nói chính xác trước thời hạn kiểm định xe nâng hàng được. Vì còn phụ thuộc vào tình trạng hoạt động, mức độ hao mòn, hỏng hóc, hư hại….mà kiểm định viên mới đưa ra quyết định thời hạn kiểm định xe nâng hoặc đề nghị sửa chữa, thay thế…

Hỏi: Chi phí kiểm định xe nâng hàng là bao nhiêu?

Trả lời: Chúng tôi báo giá cho công tác kiểm định xe nâng hàng dựa trên sức nâng làm việc cúa xe nâng. Quý vị có thể tham khảo trước chi phí kiểm định xe nâng hàng theo bảng sau:

Hỏi: Tôi cần chuẩn bị gì cho quá trình kiểm định xe nâng:

Trả lời: Chuẩn bị, sắp xếp các hồ sơ liên quan đến xe nâng. Nếu xe nâng đã từng kiểm định, cần phải chuẩn bị hồ sơ kiểm định lần trước. Cần phải phối hợp tốt giữa kiểm định viên với nhân viên quản lý, vận hành xe nâng hàng để thực hiện công việc kiểm định được tốt hơn cũng như cung cấp các chuẩn đoán, thực hiện các vấn đề liên quan trước và sau khi kiểm định

Hỏi: Sau quá trình kiểm định xe nâng bao lâu thì chúng tôi nhận được hồ sơ kiểm định?

Trả lời: Thời gian cung cấp hồ sơ kiểm định còn tùy thuộc vào thời gian tiến hành khắc phục sữa chữa các hư hỏng, có nguy cơ mất an toàn (nếu có).

Thông tin liên hệ kiểm định xe nâng :

CÔNG TY KIỂM ĐỊNH AN TOÀN TP
174 Đường 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
HOTLINE: 0908 638 035 – Ms. Hiền

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và tận tình, và giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng. Cám ơn bạn đã xem bài viết này, chúc bạn một ngày làm việc thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top